Sự kiện

Giao lưu giữa CPA Úc và sinh viên Trung tâm ĐTTT,CLC&POHE: Mở cửa thị trường lao động trong lĩnh vực kế toán – tài chính tại 10 nước ASEAN từ 2016

05, Tháng 05, 2015

Ngày 15/4, gần 100 sinh viên của Trung tâm đào tạo tiên tiến, chất lượng cao & POHE đã đến tham buổi giao lưu và định hướng nghề nghiệp do Trung tâm đào tạo tiên tiến, chất lượng cao & POHE phối hợp cùng CPA Australia tổ chức. Sự kiện này là một trong những hoạt động thường niên nằm trong chương trình hợp tác song phương giữa CPA Australia và ĐH KTQD nhằm thúc đẩy cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán nói riêng và ngành kinh tế nói chung.

Chương trình có sự tham gia của ông Graeme Wade – Chủ tịch kiêm Giám đốc Ban điều hành, ông Adam Awty – Phó Tổng Giám đốc Toàn cầu phụ trách Thương mại, bà Trần Thiên Hương– Giám đốc phát triển kinh doanh và bà Tống Thị Phú Sơn – Trưởng đại diện Văn phòng CPA Australia tại Việt Nam. Đón tiếp đoàn, về phía trường ĐH KTQD có GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo tiên tiến chất lượng cao và POHE, ThS Đinh Tuấn Dũng – Phó giám đốc Trung tâm đào tạo tiên tiến, chất lượng cao & POHE.

Ảnh 1: GS.TS Trung phát biểu khai mạc

Vào năm tới đây khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hoạt động chính thức, định chế này sẽ thực hiện tự do luân chuyển năm yếu tố căn bản: vốn liếng, hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và lao động lành nghề. Trong bối cảnh ấy, vấn đề rất đáng quan tâm là thị trường lao động Việt Nam sẽ mở rộng cánh cửa, đồng nghĩa với việc lao động nước ngoài có thể ồ ạt đổ vào nước ta, tạo nên một cuộc cạnh tranh với lao động trong nước.Khi AEC thành lập, trên thực tế chỉ cho phép luân chuyển lao động trong tám ngành: kiểm toán, kiến trúc, kỹ sư, nha sĩ, bác sĩ, y tá, điều tra viên và du lịch.

Để chuẩn bị cho hành trang công việc được tốt nhất, đến với buổi định hướng nghề nghiệp, sinh viên TTĐTTT,CLC&POHE được tìm hiểu thêm về cơ hội thách thức trong ngành kế toán, kiểm toán khi Việt Nam tham gia vào thị trường lao động mở cửa với các nước ASEAN trong năm 2016. Đây là một cơ hội rất lớn để các bạn, đặc biệt là các sinh viên sắp tốt nghiệp định hướng công việc của mình trong tương lai.

Cũng trong buổi gặp mặt lần này, CPA Australia đã trao tặng 3 xuất học bổng cho 3 sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của TT ĐTTT,CLC&POHE. Hàng năm, CPA Australia đều dành những xuất học bổng có giá trị cho sinh viên theo học chương trình tiên tiến, chất lượng cao, đặc biệt là sinh viên theo học chuyên ngành kế toán, kiểm toán.

Ảnh 2: Ông Graeme Wade – Chủ tịch kiêm Giám đốc Ban điều hành CPA Australia trao học bổng cho 3 sinh viên xuất sắc của chương trình.

  Nội dung được các sinh viên quan tâm nhất chính phần giao lưu, hỏi đáp với lãnh đạo của CPA Australia. Những chia sẻ của ông Adam Awty – Phó Tổng Giám đốc Toàn cầu phụ trách Thương mại đến từ CPA Australia về kinh nghiệm làm việc và định hướng nghề nghiệp tương lai rất thiết thực và ý nghĩa cho các sinh viên tại đây.

 

Ảnh 3: Ông Adam Awty – Phó Tổng Giám đốc Toàn cầu phụ trách Thương mại chia sẻ với các bạn sinh viên

Kết thúc buổi trò chuyện còn diễn ra những tiết mục bốc thăm trúng thưởng cùng phần đăng ký thông tin để có được những lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia làm việc tại CPA Australia đã khiến các bạn sinh viên rất háo hức tham gia, hứa hẹn lần hợp tác thành công tiếp theo giữa TT ĐTTT,CLC&POHE và CPA Australia.

Ảnh 4: Đại diện CPA Australia trao quà tặng cho sinh viên

 

Một số hình ảnh tại buổi trao đổi.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024