15, Tháng 11, 2023

Sáng ngày 24/10/2023, tại Phòng Hội Thảo B.101, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE (AEP) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết và Trao giải Nghiên cứu Khoa học Sinh viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, POHE và Phân tích Kinh Doanh năm 2023.

Lãnh đạo nhà trường và các phòng ban, khoa viện chụp ảnh cùng các giảng viên hướng dẫn và các nhóm sinh viên đạt giải

Hội nghị diễn ra nhằm tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Viện AEP năm học 2022 – 2023, trao thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cho các đề tài nghiên cứu có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng thời phát động phong trào nghiên cứu khoa học năm học 2023 – 2024. Đây là giải thưởng cấp Viện do Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, khuyến khích tinh thần nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên Viện AEP, từ đó giúp sinh viên có cơ hội được tiếp cận các các lý thuyết, mô hình khoa học, vận dụng giải quyết các vấn đề trong thực tiễn. Bên cạnh đó, sự kiện còn mang ý nghĩa là nơi truyền cảm hứng, tiếp thêm ngọn lửa với tình yêu dành cho nghiên cứu khoa học của sinh viên trong tương lai.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện trong toàn trường; các thầy cô giáo là giảng viên hướng dẫn các đề tài NCKH đạt giải và các bạn sinh viên của Viện.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng cho biết: “Hoạt động NCKH sinh viên đã có nhiều đổi mới, tăng cường phối hợp, hỗ trợ giữa các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong nhà trường. Kết quả trong năm 2023 hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE đã có những bước phát triển mạnh cả về chất và lượng, các đề tài NCKH cũng đã được thầy và trò dày công đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức”

Tiến sĩ Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE tặng hoa cảm ơn các giảng viên hướng dẫn có các nhóm sinh viên đạt giải

PGS.TS. Bùi Huy Nhượng trao giải cho nhóm sinh viên đạt Giải Nhất

Trong năm học 2022 – 2023, đông đảo nhóm sinh viên của Viện AEP đã tích cực, nhiệt tình tham gia nghiên cứu dưới sự hướng dẫn tâm huyết của các thầy cô giảng viên đang giảng dạy tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Trong 50 công trình tham gia nghiên cứu cấp Viện có 42 công trình đạt giải cấp Viện, 40 công trình đạt giải cấp Trường gồm 6 giải Nhất, 8 giải Nhì, 13 giải Ba, 13 giải Khuyến khích.

Tiêu biểu các đề tài đạt giải Nhất đó là:

Đề tài: Các nhân tố ảnh hưởng đến việc xác định giá chuyển giao của doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tại Việt Nam

Nhóm nghiên cứu: Hà Việt Nga, Dương Thu Hồng, Nguyễn Hà Giang, Vũ Châu Anh, Nguyễn Đình Duy

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS Đoàn Thanh Nga

Đề tài: The impact of Online Identity Theft on customers’ Usage Intention of E-Banking transactions in Uncertain Context: Empirical research in Hanoi, Vietnam

Nhóm nghiên cứu: Trần Đỗ Thu Hà, Đỗ Lê Hoàng Giang, Nguyễn Mai Khanh, An Quỳnh Trang, Chu Hoàng Minh

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS Lê Thanh Tâm

Đề tài: Nghiên cứu ảnh hưởng của tính cách đến quyết định của nhà đầu tư theo giới trên thị trường Chứng Khoán Việt Nam

Nhóm nghiên cứu: Đào Huyền Trang, Phạm Mai Chi, Nguyễn Thị Ngọc Hân, Lê Thị Khánh Hòa

Giảng viên hướng dẫn: TS Tạ Thu Phương

Đề tài: Ảnh hưởng của dịch vụ ngân hàng số đến sự hài lòng của khách hàng tại các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam

Nhóm nghiên cứu: Quản Đức Trung, Trần Thị Ngọc Anh, Nguyễn Tuấn Đạt, Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Hồng Hà

Giảng viên hướng dẫn: TS Khúc Thế Anh

Đề tài: Tác động của tài chính toàn diện đến giảm nghèo tại Việt Nam

Nhóm nghiên cứu: Bùi Xuân Bách, Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Nhật Quang, Lê Thăng Long, Nguyễn Thùy Linh

Giảng viên hướng dẫn: PGS.TS Lê Thanh Tâm

Đề tài: Nhận thức của kế toán viên, kiểm toán viên đối với việc áp dụng Công nghệ Blockchain trong công việc tại Việt Nam

Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Thủy Nguyên, Đào Thị Thanh Tâm, Nguyễn Thị Hồng Minh , Đặng Thúy Quỳnh, Lê Yến Nhi

Giảng viên hướng dẫn: TS Nguyễn Thị Mai Anh

Bên cạnh đó, Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao và POHE còn đóng góp 3/5 công trình nghiên cứu của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự Vòng chung khảo Giải thưởng Khoa học & Công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học năm 2023. Đây là thành quả đáng tự hào cho những nỗ lực, tâm huyết và sáng tạo của các bạn sinh viên Viện Đào tạo Tiên tiến Chất lượng cao & POHE cùng các thầy cô hướng dẫn. Hy vọng rằng đây là nguồn cảm hứng to lớn, tiếp thêm cho các bạn sinh viên Viện AEP nhiều động lực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học trong tương lai.

(Bài và ảnh: Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE)