Sự kiện

Hội thảo Hướng nghiệp và việc làm ngân hàng

15, Tháng 02, 2016

 

Ngày 18/1/2016, tại giảng đường D – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã phối hợp với Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính (BTCI) tổ chức thành công Hội thảo Hướng nghiệp và việc làm ngân hàng cho sinh viên của lớp Ngân hàng Chất lượng cao khóa 54.

 

Tham dự buổi hướng nghiệp, có ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, chị Lê Thị Bằng – Giám đốc toàn quốc Chương trình Future Bankers, Anh Nghiêm Xuân Tú – Phó GĐ Chi nhánh Hoàng Quốc Việt, Ngân hàng Techcombank và các anh chị quản lý có kinh nghiệm của Ngân hàng.

Mở đầu buổi Hội thảo, THS. Đinh Tuấn Dũng đã phát biểu khai mạc, cảm ơn sự hợp tác của Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính BTCI và hy vọng sinh viên chuyên ngành NH sẽ học hỏi được nhiều điều bổ ích qua buổi hội thảo này.

Tiếp đó, chị Lê Thị Bằng đã giới thiệu về Viện Nhân lực Ngân hàng Tài chính và chương trình Huấn luyện trước tuyển dụng Future Bankers. BTCI thành lập năm 2001, được sở hữu bởi 10 ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam. Với tầm nhìn “Trở thành sự lựa chọn số 1 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo / tư vấn/nghiên cứu chuyên ngành tài chính ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam”, BTCI đã và đang trở thành đối tác đào tạo nhân sự tin cậy nhất cho các ngân hàng.

Tiếp theo đó, anh Nghiêm Xuân Tú đã chia sẻ với các bạn sinh viên về các công việc, vị trí trong ngân hàng. Định hướng rõ hơn cho các bạn sinh viên về công việc trong Ngân hàng. Anh cũng đã nhiệt tình trao đổi với các bạn sinh viên trong phần trình bày của mình.

Phần cuối buổi hội thảo, chị Lê Thị Bằng và anh Nghiêm Xuân Tú đã có phần giao lưu với sinh viên, thực tập 1 vài tình huống phỏng vấn. Đứng từ 2 phía – nhà tuyển dụng và người lao động tham gia tuyển dụng, cả hai anh chị đã có những chia sẻ thực tế, bổ ích, nhất là cho các sinh viên năm cuối ngành TCNH.

Kết thúc hội thảo, hầu hết sinh viên cho rằng, buổi hướng nghiệp lần này thực sự rất hữu ích đối với sinh viên ngành NH, bởi nó không chỉ đem lại những thông tin thiết thực cho sinh viên năm cuối mà còn đưa đến những định hướng học tập, nghề nghiệp rõ ràng cho sinh viên năm cuối.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024