Sự kiện

Khai giảng chương trình du học Mỹ ABD2+2

05, Tháng 10, 2015

LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ THEO PHƯƠNG THỨC 2+2,HỢP TÁC ĐÀO TẠO GIỮA ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN VÀ ĐH CALIFORNIA, SAN BERNARDINO, HOA KỲ (ABD 2+2+

Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới của các sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 57, sáng ngày 16/10/2015, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình hợp tác đào tạo đại học giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ (CSUSB). Đến dự lễ khai giảng, về phía khách mời có: Ông Terry White, đại điện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, TS. Tatianna Karmanova – Đại diện phía trường ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ; TS. Helen Huntley – Giám đốc chương trình đào tạo quốc tế của ĐH CSUSB tại Việt Nam. Về phía Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của GS.TS. Phạm Quang Trung, Bí Thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ; PGS.TS Phạm Thị Bích Chi, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán; TS. ĐàoThanh Tùng, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Huy Nhượng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, đai diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Viện, Trung tâm, Bộ môn trong toàn Trường và đông đảo các quý phụ huynh và đại diện các lớp sinh viên của Chương trình.

Ảnh 1. Quang cảnh lễ khai giảng

Lễ Khai giảng được mở đầu với những tiết mục văn nghệ hết sức sôi động do các sinh viên đội văn nghệ TT ĐTTT, CLC & POHE biểu diễn. Sau lễ chào cờ và giới thiệu đại biểu, thừa ủy quyền của Giáo sư Hiệu trưởng, PGS.TS Bùi Huy Nhượng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã công bố danh sách các sinh viên trúng tuyển vào Chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino (chương trình du học Mỹ theo phương thức 2+2).

Ảnh 2: GS.TS. Phạm Quang Trung phát biểu khai mạc lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS. Phạm Quang Trung nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên của Chương trình du học Mỹ theo phương thức 2+2. Giáo sư cũng nhấn mạnh rằng, Chương trình hợp tác đào tạo 2+2 là một trong những chương trình đào tạo tốt nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân. Chương trình này thực sự là một cơ hội rất tốt để các sinh viên Việt Nam được học tập tại một trường ĐH hàng đầu đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ảnh 3. PGS. TS. Bùi Huy Nhượng, thừa ủy quyền của GS.Hiệu trưởng, công bố Quyết định trúng tuyển

Cũng tại buổi lễ, TS. Tatianna, đại diện phía ĐH California, San Bernardino vui mừng vì những thành công của chương trình mà hai trường đã đạt được và chúc mừng các tân sinh viên đã chính thức trở thành sinh viên của ĐH Kinh tế Quốc dân và của ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ.

Ảnh 4. TS. Tatianna – phát biểu chúc mừng các tân sinh viên khóa 4

 

Tham dự buổi lễ khai giảng, Ông Terry White – Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã chia sẻ với các sinh viên chương trình du học Mỹ về tương lai của các em khi theo học tại chương trình. Ông Terry White đánh giá cao chất lượng đào tạo của chương trình 2+2 và nhấn mạnh với các em sinh viên về tầm quan trọng của việc học tập tại Việt Nam của các em sinh viên trước khi chuyển tiếp học tập tại Mỹ.

Ảnh 5: Phát biểu của ông Terry White trong buổi lễ khai giảng

Về phía ĐH Kinh tế Quốc dân, để tuyên dương những sinh viên có thành tích cao trong kì thi tuyển, Giáo sư Hiệu trưởng đã quyết định trao giấy khen cho 2 sinh viên Đào Thiện Quang và sinh viên Trần Ngọc Hiệp.

Ảnh 6. Ths.Đinh Tuấn Dũng, thừa ủy quyền của GS. Hiệu trưởng, công bố Quyết định khen thưởng

Ảnh 7.GS.TS. Phạm Quang Trung và TS. Tatianna trao giấy khen của GS. Hiệu trưởng cho các sinh viên

Bài phát biểu bằng tiếng Anh của em Nguyễn Thị Mỹ Ngọc đã để lại nhiều ấn tượng tốt đối với các thầy cô, các phụ huynh và các bạn sinh viên. Thay mặt cho các sinh viên khóa 4, em bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành sinh viên của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino và hứa với các thầy cô giáo sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu, rèn luyện để chuẩn bị một hành trang tốt, sẵn sàng cho 2 năm học tiếp theo đầy khó khăn thách thức tại ĐH California, San Bernardino.

Ảnh 8. Tân sinh viên Nguyễn Thị Mỹ Ngọc phát biểu cảm tưởng về ngày đầu nhập học

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Ảnh 9: GS.TS Phạm Quang Trung – Tặng hoa cho ông Terry White – đại diện ĐSQ Mỹ

Ảnh 10

Đại diện sinh viên tặng hoa cho đại diện lãnh đạo ĐH KTQD và ĐH CSUSB

Ảnh 11, 12

Các thầy cô giáo chụp ảnh với các em sinh viên khóa 4

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024