Sự kiện

Khai giảng lớp Giảng viên nguồn theo dự án POHE2

15, Tháng 03, 2016

Chương trình giáo dục Đại học theo định hướng nghề nghiệp (Profession-Oriented Higher Education – POHE) thuộc Dự án Giáo dục Đại học Việt Nam – Hà Lan được bắt đầu vào đầu năm 2005 với mục tiêu nâng cao năng lực nghề nghiệp của sinh viên bằng cách xây dựng các chương trình đào tạo lấy nhu cầu của thị trường lao động làm trung tâm.

Dự án này có mục tiêu chính là thực hiện chính sách mang tính đột phá “đào tạo theo nhu cầu xã hội” của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD-ĐT) và hình thành chính sách về mô hình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp. Từ năm 2005, tám trường Đại học Việt Nam, với sự hỗ trợ của các chuyên gia Hà Lan, đã bắt đầu xây dựng các chương trình POHE cho các ngành đào tạo như: Du lịch và Khách sạn, Sư phạm, Nông Lâm, Kỹ sư Xây dựng, Kỹ sư Điện tử và Công nghệ Thông tin. Đến nay Chương trình POHE tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo gồm 7 ngành, : ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (chuyên ngành Quản trị lữ hành), ngành Quản trị khách sạn (chuyên ngành Quản trị khách sạn), ngành Marketing (chuyên ngành Truyền thông marketing), ngành Thống kê kinh tế (chuyên ngành Thống kê kinh tế – xã hội), ngành Kinh doanh thương mại (chuyên ngành Quản trị kinh doanh thương mại), ngành Luật (chuyên ngành Luật kinh doanh) và ngành Toán ứng dụng trong kinh tế (chuyên ngành Toán tài chính).

Để đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo, với mục tiêu đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người học theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng. Được sự đồng ý của BQL dự án POHE2 và Ban giám hiệu trường Đại học kinh tế quốc dân. Hôm nay, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE long trọng tổ chức lễ khai giảng “Lớp bồi dưỡng giảng viên nguồn theo dự án POHE 2”. Mục tiêu của khóa học là đào tạo giảng viên POHE nhằm củng cố và nhân rộng mô hình đào tạo POHE trong trường.

Đến dự khai mạc khóa tập huấn có PGS.TS Phạm Thị Hương – Chuyên gia DA POHE 2, TS. Nguyễn Đình Hân – Chuyên gia DA POHE 2; Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS TS Phạm Quang Trung – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng, Trưởng BQL Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE,  TS. Vũ Văn Ngọc – Phó trưởng phòng TCCTB, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – GĐ TTĐTTT,CLC&POHE cùng Đại diện lãnh đạo các Khoa Luật, Khoa Thống kê, Khoa Marketing, Khoa Du lịch khách sạn, Viện TM&KTQT, Phòng ban, các Thầy giáo Cô giáo tham gia giảng dạy cùng 30 học viên của khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Quang Trung đã chỉ ra tầm quan trọng của chương trình POHE trong việc đào tạo Đại học thời đại mới. Việc mở lớp đào tạo giảng viên nguồn cho chương trình POHE sẽ giúp nhà trường nhân rộng và phát triển đa dạng các chương trình POHE phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

 

GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng BQL CT TT,CLC&POHE phát biểu khai giảng

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Thị Hương – Chuyên gia DA POHE 2 đồng thời là giảng viên học phần 1 của khóa học cũng đã chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động của dự án POHE tại Việt Nam và mong muốn lớp giảng viên nguồn POHE sẽ đóng góp cho thành công của chương trình POHE tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trong khóa học lần này, các học viên của sẽ được tham dự rất nhiều học phần với những chủ đề khác nhau: Phát triển chương trình Đào tạo, Dạy học trong chương trình POHE, nghiên cứu ứng dụng, quan hệ với thế giới nghề nghiệp,.. Các học phần đều được giảng dạy thông qua các tình huống, thuyết trình các chủ đề. Học phần 1 dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

(Một số hình ảnh của buổi khai giảng)

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024