LỄ BÀN GIAO SINH VIÊN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH

15, Tháng 06, 2015

LỄ BÀN GIAO SINH VIÊN HỌC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH

(SINH VIÊN CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO, CHƯƠNG TRÌNH POHE KHÓA 56)

Thực hiện kế hoạch chương trình đào tạo năm học 2015 – 2016, sáng ngày 03/08/2015, Ban Quản lý Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE tổ chức Lễ bàn giao sinh viên học giáo dục quốc phòng – an ninh khóa 56.

Tới dự buổi lễ về phía trường ĐH KTQD có sự hiện diện của GS.TS Phạm Quang Trung – Phó hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng BQL Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao& POHE; GS.TS. Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng Quản lý đào tạo; PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Giám đốc TT ĐTTT,CLC&POPHE, ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc TT ĐTTT, CLC & POHE; PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng viện Ngân hàng – Tài chính, Đại tá Cáp Tuấn Xuân- Trưởng Khoa Giáo dục Quốc phòng; về phía Trung Tâm Giáo Dục Quốc Phòng Hà Nội 2 có Thượng tá Trần Quốc Ái – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp; Thượng tá Đặng Việt Hùng – Trưởng phòng Đào tạo; Thượng tá Phạm Văn Dư – Trưởng khoa Giảng viên; đại diện lãnh đạo các phòng ban của Trung tâm; cùng gần 400 sinh viên Chương trình Chất lượng cao, Chương trình POHE khóa 56.

Ảnh 1 GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS Phạm Quang Trung nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục quốc phòng – an ninh cho thế hệ sinh viên của Nhà trường nói riêng và cho sinh viên cả nước nói chung. Hoạt động này không chỉ giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH, niềm tự hào và sự trân trọng đối với truyền thống của dân tộc mà còn trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quốc phòng – an ninh và những kỹ năng quân sự cần thiết, để sinh viên nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh 2. Đại diện BQL chương trình và Trung tâm GDQP HN2

Giáo sư cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của mình trong những lần tham dự các khóa học giáo dục quốc phòng dành cho lãnh đạo các đơn vị. GS.TS Phạm Quang Trung cũng nhấn mạnh rằng sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE hãy phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống cánh mạng của các thế hệ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân để hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.

Ảnh 3 Sinh viên Đào Tấn Sang phát biểu cảm tưởng trước chuyến đi

Sinh viên Đào Tấn Sang, lớp trưởng lớp Đầu Tư Chất lượng cao, đại diện cho gần 400 sinh viên tham gia đợt học giáo dục quốc phòng – an ninh lần này phát biểu cảm tưởng trước chuyến đi và hứa sẽ thực hiện tốt mọi nội quy, quy định của trung tâm để hoàn thành tốt khóa học, xứng đáng với sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo.

Buổi lễ bàn giao sinh viên học GDQP – an ninh diễn ra trong không khí trang nghiêm, để lại nhiều cảm xúc trong lòng các sinh viên, những người lần đầu tiên được trải nghiệm học giáo dục quốc phòng tại một đơn vị huấn luyện chuyên nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi lễ