Sự kiện

Lễ khai giảng chương trình du học Mỹ ABD2+2 Khóa 5

16, Tháng 10, 2016


LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO ABD2+2 KHÓA 5, GIỮA ĐH KINH TẾ QUỐC DÂN VÀ ĐH CALIFORNIA, SAN BERNARDINO, HOA KỲ.

Hòa cùng không khí khai giảng năm học mới của các sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân khóa 58, chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐH KTQD, sáng ngày 10/11/2016, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình hợp tác đào tạo đại học giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ (CSUSB). Đến dự lễ khai giảng, về phía khách mời có: Bà Molly Stephenson, đại điện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, TS. Tomas Morales – Hiệu trưởng trường ĐH California, San Bernardino, TS. Tatianna Karmanova – Viện trưởng viện Quản trị kinh doanh ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ; Bà. Helen Huntley – Giám đốc chương trình đào tạo quốc tế của ĐH CSUSB tại Việt Nam. Về phía Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có sự hiện diện của GS.TS. Trần Thọ Đạt, Bí Thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Ph��m Thị Bích Chi, Trưởng phòng Tài chính – Kế toán; TS. Phạm Sỹ Long, Phó Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS.TS. Bùi Huy Nhượng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE cùng đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên, đai diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Viện, Trung tâm, Bộ môn trong toàn Trường và đông đảo các quý phụ huynh và đại diện các lớp sinh viên của Chương trình.

 Lễ Khai giảng được mở đầu với những tiết mục văn nghệ hết sức sôi động do các sinh viên đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Sau lễ chào cờ và giới thiệu đại biểu, thừa ủy quyền của Giáo sư Hiệu trưởng, PGS.TS Bùi Huy Nhượng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã công bố danh sách các sinh viên trúng tuyển vào Chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino (chương trình du học Mỹ theo phương thức 2+2).

Ảnh: GS.TS. Trần Thọ Đạt phát biểu khai mạc lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS. Trần Thọ Đạt nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên của Chương trình du học Mỹ theo phương thức 2+2. Giáo sư cũng nhấn mạnh rằng, Chương trình hợp tác đào tạo 2+2 là một trong những chương trình đào tạo tốt nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân. Chương trình này thực sự là một cơ hội rất tốt để các sinh viên Việt Nam được học tập tại một trường ĐH hàng đầu đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh của Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

Ảnh. PGS.TS. Bùi Huy Nhượng, thừa ủy quyền của GS.Hiệu trưởng, công bố Quyết định trúng tuyển

Cũng tại buổi lễ, TS. Tomas Morales, Hiệu trưởng trường ĐH California, San Bernardino vui mừng vì những thành công của chương trình mà hai trường đã đạt được và chúc mừng các tân sinh viên  đã chính thức trở thành sinh viên của ĐH Kinh tế Quốc dân và của ĐH California, San Bernardino, Hoa Kỳ.

 

Ảnh. TS. Tomas Morales – phát biểu chúc mừng các tân sinh viên khóa 5

 Tham dự buổi lễ khai giảng, Bà Molly Stephenson – Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng đã chia sẻ với các sinh viên chương trình du học Mỹ về tương lai của các em khi theo học tại chương trình. Bà Molly Stephenson đánh giá cao chất lượng đào tạo của chương trình 2+2 và nhấn mạnh với các em sinh viên về tầm quan trọng của việc học tập tại Việt Nam của các em sinh viên trước khi chuyển tiếp học tập tại Mỹ.

 

Ảnh: Phát biểu của bà Molly Stephenson trong buổi lễ khai giảng

Cũng trong buổi lễ khai giảng, để tuyên dương những sinh viên có thành tích cao trong kì thi tuyển, Giáo sư Hiệu trưởng đã quyết định trao giấy khen cho 2 sinh viên Nguyễn Diệu Anh và sinh viên Chu Hà Trang với thành tích xuất sắc trong kỳ thi xét tuyển đầu vào.

 

 

Ảnh. GS.TS. Trần Thọ Đạt và TS. Tomas Morales trao giấy khen cho các sinh viên

Bài phát biểu bằng tiếng Anh của em Nguyễn Diệu Anh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đối với các thầy cô, các phụ huynh và các bạn sinh viên. Thay mặt cho các sinh viên khóa 5, em bày tỏ niềm vui, niềm tự hào khi trở thành sinh viên của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino và hứa với các thầy cô giáo sẽ cố gắng học tập, nghiên cứu, rèn luyện để chuẩn bị một hành trang tốt, sẵn sàng cho 2 năm học tiếp theo đầy khó khăn thách thức tại ĐH California, San Bernardino.

 

Ảnh. Tân sinh viên Nguyễn Diệu Anh phát biểu cảm tưởng về ngày đầu nhập học

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

Ảnh: Đại diện sinh viên tặng hoa cho đại diện lãnh đạo ĐH KTQD và ĐH CSUSB

 

Ảnh: Các thầy cô giáo chụp ảnh với các em sinh viên khóa 5

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024