Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa trường ĐH KTQD và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội

28, Tháng 10, 2016

Sáng 05 tháng 12 năm 2016, tại phòng họp G2.N10 đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác đào tạo, tuyển dụng giữa trường ĐH KTQD và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA). Tham dự lễ ký kết, về phía Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội có Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch  (Cựu sinh viên  ĐHKTQD – Khoa Vật tư Khóa 31),  Ông Lưu Hải Minh – Phó Chủ tịch, Ông Nguyễn Minh Giáp – ủy viên BCH Hội, Ông Nguyễn Đăng – Chủ nhiệm CLB cùng một số cán bộ của Hội. Về phía trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS.Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS.Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS.Phạm Thị Bích Chi – Trưởng phòng TCKT, PGS.TS.Bùi Huy Nhượng – Giám đốc TT Đào tạo TT,CLC & POHE, PGS.TS.Nguyễn Văn Nam – Trưởng Khoa Luật Kinh tế,  ThS.Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp, ThS.Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng phòng CTCT & QLSV, TS.Đinh Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Kế toán- Kiểm toán.

Được thành lập từ tháng 4 năm 1994 và chính thức ra mắt, tổ chức Đại hội lần thứ nhất vào tháng 9 năm 1999, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện. Với phương châm Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển, tại Đại hội II, Hội xác định chiến lược phát triển theo hướng chuyên nghiệp hoá, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội để Hội DNT Hà Nội trở thành tổ chức đại diện cho nguyện vọng của cộng đồng doanh nhân trẻ Thủ đô và tạo cơ hội để Hội viên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, khuyến khích, hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, hợp tác quốc tế; là tiếng nói đóng góp xây dựng về chính sách pháp luật, cải thiện môi trường đầu tư phù hợp với lợi ích của doanh nghiệp, xã hội… nhằm đạt mục tiêu: Hội vững mạnh – Doanh nghiệp thành viên phát triển bền vững.

GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng phát biểu

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu trường ĐHKTQD, GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng đã phát biểu, bày tỏ niềm vui khi đón lãnh đạo của Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội tới ký kết thỏa thuận khung hợp tác giữa nhà trường với Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Trong bài phát bài của mình, Giáo sư Hiệu trưởng đã chia sẻ nhiều thông tin về những thành tựu của nhà trường qua 60 năm xây dựng và phát triển, những định hướng, chiến lược phát triển của  nhà trường trong thời gian tới và khẳng định nhà trường luôn mong muốn cộng tác, gắn kết với các doanh nghiệp và thực hiện sứ mạng của nhà trường là tạo điều kiện, cơ hội, việc làm cũng như tầm nhìn cho các em sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để khi các em ra trường không chỉ tìm được việc làm tốt cho mình mà còn có thể khởi nghiệp tạo được việc làm cho nhiều người khác. Giáo sư Trần Thọ Đạt cũng mong rằng qua thỏa thuận hợp tác này các em sinh viên trường Kinh tế Quốc dân sẽ có cơ hội trải nghiệm thực tiễn sản xuất phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp do các chủ doanh nghiệp trẻ đầy nhiệt huyết khát vọng điều hành để các em sinh viên có thể học tập, được truyền cảm hứng, nhiệt huyết để có những bước khởi nghiệp thành công.

Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội phát biểu

Tại lễ ký kết, Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội   (Cựu sinh viên  ĐHKTQD – Khoa Vật tư Khóa 31) đã phát biểu, bày tỏ sự tự hào của một cựu sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân và gửi lời cảm ơn tới Giáo sư Hiệu trưởng, tới lãnh đạo nhà trường đã dành thời gian để cho Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội tiếp xúc và cùng ký kết Biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Ông Trần Anh Vương đã chia sẻ một số thông tin, chương trình hợp tác, hành động của Hội trong thời gian tới và một trong những chương trình đó là hợp tác với một số trường Đại học trong khối kinh tế để thôi thúc tinh thần khởi nghiệp của các em sinh viên, sau đó bồi dưỡng các em. Đây chính là trách nhiệm, tâm huyết của các thế hệ Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội. Ông Trần Anh Vương cũng gửi lời chúc sức khỏe tới các vị đại biểu và chúc cho mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội sẽ phát triển mạnh mẽ.

Buổi lễ ký kết đã thành công tốt đẹp. Chúc cho sự hợp tác giữa hai bên sẽ phát triển lâu dài và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh khác tại lễ ký kết

Đại diện lãnh đạo hai bên cùng ký thỏa thuận hợp tác

GS.TS.Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng tặng hoa và trao quà tặng cho Ông Trần Anh Vương – Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Ông Lưu Hải Minh – Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội trao quà tặng cho PGS.TS.Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường