Sự kiện

Lễ phát động nghiên cứu khoa học sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao &POHE năm học 2015 – 2016

05, Tháng 01, 2016

Hưởng ứng phát động sinh viên nghiên cứu khoa học  của trường Đại học Kinh tế quốc dân, ngày 13/11/2015, tại Hội trường A, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã tổ chức lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2015 – 2016. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Trưởng BQL Chương trình TT, CLC & POHE; GS.TS Phan Công Nghĩa – Chủ tịch hội đồng kế hoạch đào tạo, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Trưởng phòng Quản lý khoa học; Ths Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Chương trình TT, CLC & POHE; các thầy cô giáo thuộc các khoa, viện, bộ môn trong trường tham gia hướng dẫn sinh viên NCKH, cùng đông đảo sinh viên Chương trình TT, CLC & POHE.

 

GS. TS Phạm Quang Trung phát biểu phát động NCKH năm học 2015-2016

Thay mặt lãnh đạo Chương trình TT, CLC & POHE, ThS Đinh Tuấn Dũng đã trình bày báo cáo Tổng kết hoạt động NCKH sinh viên Chương trình năm học 2014 -2015. Báo cáo đã khẳng định hoạt động NCKH sinh viên Chương trình TT, CLC & POHE ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm học 2014 – 2015, đã có 27 nhóm sinh viên với gần 300 sinh viên tham gia nghiên cứu, và đã đạt được những giải thưởng cao cấp chương trình và cấp trường. Trong số 18 công trình nghiên cứu gửi đi dự thi cuộc thi “Tài năng khoa học trẻ Việt nam” cấp Trường có 2 công trình đạt giải Nhì, 5 công trình đạt giải Ba, và 8 công trình đạt giải Khuyến khích. Những đề tài mà các nhóm nghiên cứu lựa chọn để nghiên cứu hết sức đa dạng, ở nhiều khía cạnh kinh tế – xã hội. Có nhiều đề tài nghiên cứu hay, tập trung vào những vấn đề lớn đang được xã hội quan tâm như: Nhân tố ảnh hưởng tới khả năng hủy niêm yết trên thị trường chứng khoán, thách thức với các doanh nghiệp Việt Nam khi gia nhập hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TTP hoặc những chủ đề rất sát với thực tế của sinh viên liên quan đến hướng nghiệp, cơ hội việc làm. Trong đó có nhiều đề tài được thực hiện bằng tiếng Anh. Tất cả các công trình nghiên cứu đều đạt chất lượng khá trở lên.

ThS Đinh Tuấn Dũng báo cáo tổng kết NCKH sinh viên năm học 2014 – 2015


TS. Trịnh Mai Vân công bố Quyết định khen thưởng NCKH

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các nhóm nghiên cứu đã đạt được trong năm học vừa qua. Tuy nhiên, GS.TS Phạm Quang Trung cũng nhấn mạnh rằng những kết quả đạt được còn khiêm tốn, và chưa tương xứng với tiềm năng của sinh viên Chương trình TT, CLC & POHE. Giáo sư mong  muốn hoạt động NCKH sinh viên cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Đồng thời, Giáo sư đánh giá cao sự cố gắng và nỗ lực của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những nhà khoa học có uy tín trong trường đã tận tình hướng dẫn các sinh viên hoàn thành các đề tài nghiên cứu của mình. GS.TS Phạm Quang Trung nhấn mạnh rằng, học tập và hoạt động NCKH  là 2 nhiệm vụ quan trọng. Việc huy động sinh viên tham gia NCKH là rất cần thiết và có ý nghĩa trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận và vận dụng các phương pháp NCKH vào giải quyết một số vấn đề của khoa học và thực tiễn. Giáo sư mong muốn rằng, các sinh viên của Chương trình sẽ nhiệt tình tham gia NCKH và đạt được thành tích cao hơn nữa trong năm học 2015-2016. Cũng trong buổi lễ phát động NCKH sinh viên lần này, Ban quản lý Chương trình TT, CLC & POHE đã trao giải thưởng cho các công trình nghiên cứu đạt giải cấp chương trình. Trong số những đề tài đạt giải cao cấp chương trình được gửi đi dự thi cấp trường, đã có nhiều nhóm đoạt giải và được nhận Giấy khen của Hiệu trưởng.

 

GS.TS Phạm Quang Trung trao thưởng cho 2 tập thể lớp xuất sắc

Lễ phát động sinh viên nghiên cứu khoa học Chương trình TT, CLC & POHE năm học 2015-2016 đã diễn ra trong không khí hân hoan, phấn khởi. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Chương trình cùng với sự nhiệt tình, đam mê NCKH của các sinh viên, chắc chắn rằng hoạt động NCKH của sinh viên Chương trình sẽ ngày càng lớn mạnh.

 

GS.TS Phạm Quang Trung trao giải cho các nhóm nghiên cứu đoạt giải Nhất NCKH cấp Trung tâm


GS. TS Phan Công Nghĩa trao giải cho các nhóm NCKH đoạt giải Nhì NCKH cấp Trung tâm

 
PGS.TS Bùi Đức Thọ trao giải cho các nhóm NCKH đoạt giải Ba NCKH cấp Trung tâm

 
ThS Đinh Tuấn Dũng trao giải cho các nhóm NCKH đạt giải Khuyến khích NCKH cấp Trung tâm


GS. TS Phạm Quang Trung tặng hoa cho các giảng viên đã có thành tích hướng dẫn sinh viên NCKH năm học 2014 – 2015


Đại diện sinh viên phát biểu hưởng ứng hoạt động NCKH

 

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với các nhóm sinh viên NCKH

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024