Sự kiện

Lễ Tạ ơn của sinh viên chương trình Du học Mỹ ABD 2+2

19, Tháng 01, 2016

Tại Hoa kỳ, khi những chiếc lá vàng cuối cùng rơi và khí trời càng trở lạnh cũng là lúc cả nước Mỹ đang chuẩn bị bước vào những ngày lễ trọng đại. Một trong những ngày lễ quan trọng đó là Lễ Tạ ơn (Thanksgiving). Ngày Lễ Tạ Ơn là một ngày lễ hằng năm tại Mỹ. Ngày nay, lễ Tạ ơn được tổ chức vào ngày thứ Năm trong tuần thứ tư của tháng 11. Lễ Tạ ơn thường được tổ chức với một buổi tiệc buổi tối cùng với gia đình và bạn bè. Đây là một ngày quan trọng để gia đình sum họp với nhau, và người ta thường đi xa để về với gia đình. Trong ngày lễ này mọi người cùng nhau bày tỏ lòng biết ơn, ăn uống, xem thể thao trò chuyện và gửi những lời chúc đến mọi người .

Đối với các bạn sinh viên của Chương trình Du học Mỹ theo phương thức 2+2 tại đại học Kinh tế quốc dân ABD2+2 (hợp tác giữa ĐH KTQD và ĐH California, San Bernadiono; 2 đầu năm học ở ĐH KTQD, 2 năm sau học tại Mỹ) thì đây là cơ hội để tìm hiểu, làm quen thêm với ẩm thực và văn hoá Mỹ.

Diễn ra trong không gian nhỏ nhưng tràn ngập tiếng cười của lớp học, cả hai lớp ABD2+2 khoá 3 và 4 đã cùng được tham gia chuẩn bị cho buổi lễ cùng cô Helen.

Được nghe cô Helen chia sẻ về ý nghĩa và lịch sử của ngày Lễ Tạ Ơn các bạn sinh viên đều rất hào hứng và bất ngờ. Các bạn sinh viên được tham gia vào hoạt động tìm hiểu về ngày lễ Tạ ơn thông qua trò chơi theo nhóm để dành những phần quà. Trò chơi trắc nghiệm tìm hiểu những sự thật thú vị xung quanh ngày lễ Tạ ơn càng làm các bạn sinh viên thêm hào hứng. Các nhóm thi nhau trả lời để dành những điểm số để dành quyền chọn quà và bánh trước các nhóm khác càng làm không khí thêm sôi động.

Kết thúc phần thi tài trắc nghiệm vui là phần chia sẻ lòng biết ơn với của từng thành viên. Đây là một nét đặc trưng trong ngày lễ Tạ ơn tại Hoa Kỳ. Mỗi thành viên trong gia đình đều có những tình cảm muốn chia sẻ với mọi người. Đó là những lời cảm ơn đến những người đã có sự ủng hộ, giúp đỡ bản thân trong suốt một năm qua. Những lời chúc tốt đẹp hứa hẹn một năm mới đầy vui tươi và hạnh phúc. Lần lượt các bạn sinh viên trong lớp đều được chia sẻ tình cảm của mình với những thành viên trong lớp. Những lời chúc tuy ngăn gọn nhưng đã thể hiện được sự biết ơn của mỗi người tới cha me, thầy cô, bạn bè…

Cuối buổi lễ là phần thưởng thức những chiếc bánh Pumpkin Pie đặc trưng trong ngày Lễ Tạ Ơn. Hẹn nhau cùng hướng tới lễ Noel cùng nhau tổ chức một buổi lễ vui vẻ sắp tới.

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024