Sự kiện

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Chương trình tiên tiến và Chất lượng cao khóa 53

21, Tháng 06, 2015

Ngày 28/8/2015, trường Đại học Kinh tế quốc dân (ĐH KTQD) đã tổ chức Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 401 tân cử nhân chương trình Tiên tiến và chất lượng cao khóa 53. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn và thử thách, chương trình tiên tiến và chất lượng cao – ĐH KTQD đã trở thành một trong những chương trình đào tạo dẫn đầu trong cả nước.

Tới dự Lễ trao bằng tốt nghiệp có GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban quản lý chương trình tiên tiến chất lượng cao và Pohe; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, UVTV Đảng ủy. PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, UVTV Đảng ủy cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, khoa, viện trong trường và hơn 400 tân cử nhân cùng gia đình, bạn bè.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc mừng tân cử nhân

Trong số 401 sinh viên nhận bằng Cử nhân lần này có 164 sinh viên đào tạo theo Chương trình tiên tiến (trong đó dó hơn 70% sinh viên đạt loại giỏi; hơn 20 sinh viên tiếp tục học bậc học cao hơn tại Anh, Úc, Mỹ…), 237 sinh viên đào tạo theo Chương trình chất lượng cao (trong đó có 36% sinh viên đạt loại giỏi, 62% sinh viên đạt loại khá). Rất nhiều sinh viên tham gia chương trinh đào tạo này đạt thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc; có nhiều công trình, đề tài thiết thực liên quan đến thực tế, đến ngành học. Trong tổng số hơn 40 công trình dự thi có 1 công trình đạt giải Nhì cấp Bộ, 1 công trình đạt giải Ba cấp Bộ và nhiều công trình đạt giải cao cấp trường. Bên cạnh đó, sinh viên K53 Chương trình tiên tiến và chất lượng cao cũng tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đoàn, Hội. Nhiều cá nhân đã nhận được giấy khen của trường ĐH KTQD, giấy khen của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và học bổng từ các đơn vị tài trợ lớn. Những thành quả trên đã khẳng định Chương trình tiên tiến và chất lượng cao – ĐH KTQD được triển khai và thực hiện thành công, đóng góp quan trọng vào việc nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường nói riêng và đào tạo đại học ở Việt Nam nói chung. Đến nay có khoảng 30% số sinh viên đã tốt nghiệp được các công ty danh tiếng tuyển dụng vào làm việc như công ty Deloitte, BIDV, Viettinbank, ANZ, Earn&Youngs, Vietcombank… Nhiều sinh viên được nhận học bổng theo học chương trình thạc sĩ tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Mỹ…

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo tiên tiến chất lượng cao và Pohe

Trong báo cáo tổng kết khóa học tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo tiên tiến chất lượng cao và Pohe bày tỏ: “Chúng tôi hiểu rằng những thành công trên đây mới chỉ là kết quả ban đầu. Đó là niềm vui, là sự động viên lớn lao cho chúng tôi nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức mới cho Chương trình tiến tiến, chất lượng cao trong những chặng đường sắp tới”. Tuy nhiên, với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng Ủy, Ban giám hiệu, sự giúp đỡ của các đơn vị trong trường, sự nỗ lực của tập thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, sự đồng tình ủng hộ của xã hội, gia đình và sự nỗ lực vươn lên không biết mệt mỏi của sinh viên, PGS Bùi Huy Nhượng tin rằng Chương trình tiên tiến, chất lượng cao sẽ tiếp tục phát triển và đào tạo ngày càng nhiều các cử nhân có chất lượng cao cho xã hội.

GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng quản lý đào tạo

Tại Lễ trao bằng, GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng quản lý đào tạo, Phó trưởng ban quản lý chương trình tiên tiến, chất lượng cao đã công bố Quyết định công nhận tốt nghiệp của Hiệu trưởng trường ĐH KTQD cho 401 sinh viên K53.

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – Trưởng P.CTCT&QLSV

ThS. Nguyễn Hoàng Hà – trưởng phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên công bố Quyết định khen thưởng và trao tặng giấy khen của Hiệu trưởng cho 59 sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc và tích cực tham gia các phong trào chung, các hoạt động Đoàn, Hội.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trao tặng giấy khen cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy trao trao tặng giấy khen cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy trao tặng giấy khen cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, UVTV Đảng ủy trao tặng giấy khen cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, UVTV Đảng ủy trao tặng giấy khen cho tân cử nhân có thành tích xuất sắc

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, GS.TS Trần Thọ Đạt đã phát biểu chúc mừng các tân cử nhân, chia vui cùng người thân gia đình và bạn bè của các em. Lãnh đạo cao nhất trường ĐH KTQD khẳng định Lễ tốt nghiệp hôm nay đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các em sinh viên. Sự nỗ lực và cố gắng học tập trong bốn năm qua đã được minh chứng bằng tấm bằng cử nhân tiên tiến chất lượng cao mà các em nhận hôm nay. Niềm vui và niềm tự hào của các em sinh viên cũng chính là niềm vui và niềm tự hào của các thầy cô giáo. “Những ngày tháng sôi động của cuộc đời sinh viên đang sắp sửa đóng lại và cánh cửa thế giới việc làm rộng mở với nhiều trải nghiệm thú vị, hứa hẹn đang chờ đón các em ở phía trước. Tôi hi vọng và chờ mong đó là cánh cửa của sự nghiệp, của cống hiến, sáng tạo và thành công. Với tư cách là những cử nhân chương trình Tiên tiến chất lượng cao ĐH KTQD, tôi hi vọng và chờ mong các em hãy bắt đầu công việc bằng tinh thần khát khao sáng tạo và sự nhiệt thành cống hiến của tuổi trẻ. Nếu chưa làm được những việc phi thường thì hãy chỉ cần bắt đầu từ những công việc bình thường nhưng với phương thức khác thường, cách thức khác biệt và sáng tạo. Bằng sự đam mê và cống hiến để nhanh chóng trưởng thành và đóng góp nhiều hơn hiệu quả hơn đối với xã hội và đất nước. ĐH KTQD tin tưởng và mong đợi với kiến thức được trang bị vững vàng và sự nỗ lực của bản thân, các em chắc chắn sẽ đủ tự tin để hòa nhập và thành công ở những công việc khác nhau. Điều quan trọng không phải là mình đã học được những gì mà mình đã làm được những gì từ những kiến thức đã học”, Giáo sư Hiệu trưởng nhắn nhủ.

Nhận tấm bằng tốt nghiệp hôm nay đồng nghĩa với việc 401 tân cử nhân chương trình tiên tiến, chất lượng cao chính thức trở thành thành viên trong ngôi nhà chung – mạng lưới cựu sinh viên của trường ĐH KTQD. GS.TS Trần Thọ Đạt mong rằng các em sẽ mang theo những kỉ niệm đẹp còn lắng đọng và thường xuyên giữ nhà trường thông qua các  hoạt động của mạng lưới của cựu sinh viên. Hãy là cầu nối liên kết giữa hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của trường với thực tiễn phát triển kinh tế xã hội rất sinh động của đất nước. ĐH KTQD luôn mở rộng cánh cửa chào đón các em ở những bậc học cao hơn trong tương lai.

Tân cử nhân tặng hoa chúc mừng Thầy Cô lãnh đạo Nhà trường

Trong niềm vui ngày tốt nghiệp, đại diện cho hơn 400 tân cử nhân, em Trần Thị Thu đã phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý đã tận tình truyền đạt cho các em những thức, kỹ năng cần thiết, đã giúp đỡ các em trong suốt quá trình học tập và xin hứa dù ở đâu, trên bất cứ lĩnh vực nào, các tân cử nhân chương trình tiên tiến và chất lượng cao K53 sẽ nỗ lực phấn đấu, sống và làm việc xứng đáng với truyền thống của Nhà trường sau gần 60 năm xây dựng và phát triển.

Buổi lễ trao bằng cho sinh viên chương trình tiên tiến và chất lượng cao K53 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Đây sẽ là những giây phút đáng nhớ nhất trong cuộc đời các tân cử nhân. Chúc các em vững bước và thành công trong cuộc sống và sự nghiệp, xứng danh là những sinh viên ưu tú của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trao bằng cho các tân cử nhân

GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy trao bằng cho các tân cử nhân

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Đảng ủy trao bằng cho các tân cử nhân

PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, UVTV Đảng ủy trao bằng cho các tân cử nhân

PGS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng, UVTV Đảng ủy trao bằng cho các tân cử nhân

GS.TS Hoàng Đức Thân – Viện trưởng Viện TM&KTQD trao bằng cho các tân cử nhân 

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – GĐ TTĐT Tiên tiến CLC&Pohe trao bằng cho các tân cử nhân 

PGS.TS Đặng Ngọc Đức – Viện trưởng Viện NHTC trao bằng cho các tân cử nhân 

PGS.TS Phạm Văn Hùng – Trưởng Khoa Đầu tư trao bằng cho các tân cử nhân 

TS. Nguyễn Thị Hoài Dung – Phó Trưởng Khoa QTKD trao bằng cho các tân cử nhân 

PGS.TS Nguyễn Hữu Ánh – Phó Viện trưởng Viện KTKT trao bằng cho các tân cử nhân 

ThS. Đinh Tuấn Dũng – P.GĐ TTĐT Tiên tiến CLC&Pohe trao bằng cho các tân cử nhân 

Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các tân cử nhân

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024