Sự kiện

Liên chi Đoàn Trung tâm ĐTTT,CLC và POHE tổ chức thành công “Tập huấn kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ Đoàn và cán bộ lớp”

15, Tháng 03, 2015

Với mục đích thắt chặt tinh thần đoàn kết cho cán bộ đoàn, cán bộ lớp cũng như tập huấn kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo và hoạt động Đoàn cho ban cán sự lớp, ngày 7/2/2015 vừa qua, được sự cho phép của Ban Giám hiệu Nhà trường và Ban lãnh đạo Trung tâm, Liên chi Đoàn Trung tâm Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE (TTĐTTT, CLC &POHE) đã tổ chức chuyến đi Tập huấn kỹ năng lãnh đạo cho cán bộ Đoàn và lớp các chi đoàn trực thuộc Trung tâm tại tỉnh Bắc Giang.

Tham gia chuyến đi tập huấn có PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Giám đốc TTĐTTT, CLC& POHE, ThS. Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc TTĐT, CLC& POHE, ThS. Trần Quý Long- Phó Bí thư Đoàn trường, ThS. Phạm Đan Khánh- Bí thư LCĐ, đ/c Nguyễn Thị Thu Hà- Phó bí thư LCĐ cùng hơn 90 cán bộ lớp, cán bộ Đoàn các chi đoàn trực thuộc Trung tâm.

 

 ThS Đinh Tuấn Dũng phát biểu tại buổi tập huấn

 Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, ThS Đinh Tuấn Dũng đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ Đoàn và cán bộ lớp đối với việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường cũng như của Trung tâm. ThS nhấn mạnh việc tập huấn đội ngũ cán bộ lớp và cán bộ Đoàn những kiến thức về Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ban cán sự các chi Đoàn là hết sức cần thiết, qua những buổi tập huấn như vậy, sinh viên có thêm hiểu biết về công tác Đoàn, nâng cao tinh thần trách nhiệm và tính tự giác của các Đoàn viên, qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động Đoàn thể. Mặt khác, thông qua buổi tập huấn, ban cán sự của các chi đoàn có dịp gặp mặt, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của mình. Đây là hoạt động lành mạnh, bổ ích, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các chi Đoàn trong Trung tâm. Th.S hy vọng, sau đợt tập huấn, đội ngũ cán bộ Đoàn và lớp sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các hoạt động để tiếp tục đưa phong trào đoàn, lớp phát triển xứng đáng với sự quan tâm cảu Đảng ủy và Ban giám hiệu nhà trường.

 ThS Phạm Đan Khánh phát biểu tại buổi tập huấn

 Về phía Liên Chi Đoàn, ThS Phạm Đan Khánh- Bí thư LCĐ TTĐT TT, CLC& POHE đánh giá cao tinh thần trách nhiệm cũng như sự nhiệt tình tham gia của ban cán sự các Chi Đoàn. Theo ThS Phạm Đan Khánh, cần đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa các chi đoàn trong việc triển khai các hoạt động Đoàn. Sự thiếu gắn kết này đến từ việc ban cán sự các Liên chi đoàn chưa chủ động nắm bắt được các thông tin về các hoạt động sắp triển khai, chưa nắm rõ kiến thức cũng như cách thức về một buổi tổ chức sinh hoạt chi Đoàn. Vì vậy, việc tổ chức một buổi tập huấn cho cán bộ đoàn và lớp là hết sức quan trọng nhằm nâng cao hiểu biết cho ban cán sự các chi Đoàn và gắn kết các chi Đoàn. Chủ trương của Liên chi đoàn trong thời gian tới là tham gia tích cực các hoạt động được Đoàn trường triển khai, đẩy mạnh hoạt động cũng như nâng cao tính hiệu quả của các Câu lạc bộ trực thuộc LCĐ, thành lập câu lạc bộ tình nguyện và câu lạc bộ Tiếng Anh trực thuộc Liên chi đoàn.

  Thành viên BCH LCĐ TTĐTTT, CLC& POHE chia sẻ kinh nghiệm hoạt động đoàn

Tại buổi tập huấn, các hoạt động rất hấp dẫn đã được tổ chức. Những kiến thức về Đảng, Đoàn, cùng những thông tin hữu ích về phát triển Đảng, tổ chức kiện toàn chi đoàn, triển khai các hoạt động đoàn thể, những vấn đề về điều lệ đoàn, các phương pháp làm việc, mối liên hệ giữa Đoàn cấp trên với các cơ sở đã được chia sẻ và giải đáp bởi những thành viên dày dặn kinh nghiệm của Ban chấp hành Liên chi đoàn. Với cách trình bày chuyên nghiệp, dẫn dắt đi sâu vào các vấn đề về hoạt động Đoàn mà sinh viên quan tâm, bài giới thiệu cụ thể của các thành viên trong BCH LCĐ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thành viên tham gia buổi tập huấn.

Cũng trong buổi tập huấn, sinh viên còn được lắng nghe các vị khách mời là các anh chị Đảng viên tương lai và các Đoàn viên ưu tú chia sẻ về cơ phát triển Đảng, những kỹ năng lãnh đạo mà ban cán sự các chi Đoàn cần nắm bắt để có thể triển khai tốt công tác Đoàn tại chi Đoàn lớp mình. Ngoài ra, những thắc mắc của các thành viên tham gia buổi tập huấn còn được các vị khách mời giải đáp một cách cặn kẽ và nhiệt tình.

Sự đổi mới của chương trình tập huấn năm nay đó là sau khi được tìm hiểu những thông tin trên lý thuyết và nghe chính các thành viên của BCH LCĐ chia sẻ kinh nghiệm, cán bộ đoàn và cán bộ lớp các chi đoàn được tham gia vào một trò chơi cực kỳ hấp dẫn với tên gọi “Rung chuông vàng”.Cuộc thi được thiết kế dựa theo format của show truyền hình nổi tiếng trên kênh VTV3, 20 câu hỏi được đưa ra đều liên quan đến những kiến thức vừa được truyền tải ngay trong buổi sáng hôm ấy.

 

Kết thúc trò chơi, người chiến thắng là bạn Đào Tấn Sang – lớp trưởng lớp Đầu tư Khóa 56, đạt giải Nhì là bạn Nguyễn Du Đại – lớp trưởng lớp Kiểm toán Khóa 56.

Đại diện BCH LCĐ trao phần thưởng cho người thắng cuộc

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi tập huấn kết thúc thành công tốt đẹp, tất cả thành viên tham gia đều hào hứng khi đã học được nhiều kiến thức quan trọng và bổ ích. Bạn Nguyễn Thanh Tâm – lớp POHE Khóa 54 cảm nhận: “Buổi tập huấn năm nay diễn ra cực kỳ mới mẻ và hấp dẫn, những nội dung kiến thức không còn khô khan mà được được truyền tải đầy đủ và sáng tạo.” Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn lớp để hoàn thành tốt nghiệm vụ nhà trường và Trung tâm giao. 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024