Sự kiện

LỚP QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP CHẤT LƯỢNG CAO K56 ĐI THĂM QUAN CÔNG TY BIA SÀI GÒN VÀ HỌC KỸ NĂNG MỀM

01, Tháng 05, 2016

Ngày 14 tháng 4 năm 2016 Trung tâm ĐTTT, CLC và POHE phối hợp với K.QTKD tổ chức cho sinh viên lớp QTDN_CLC_56 đi khảo sát doanh nghiệp và tăng cường kỹ năng mềm.

Doanh nghiệp mà lớp đến thực tế là Công ty Bia Sài Gòn-Hà Nội.  Công ty Bia Sài Gòn – Hà Nội nằm trong khu công nghiệp Xuân Phương, huyện Từ Liêm Hà Nội

Công ty CP Bia Sài Gòn – Hà Nội là đơn vị thành viên của Tổng công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO). Với tổng chi phí đầu tư khoảng 600 tỷ đồng và hoạt động từ tháng 9/2008, Công ty bia Sài Gòn chi nhánh Hà Nội được cho là nhà máy bia hiện đại nhất khu vực miền Bắc. Sản lượng hàng năm của công ty đạt trên 90 triệu lít bia/năm, đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Sản phẩm của công ty hiện nay bao gồm bia Sài Gòn Special lon, bia Sài Gòn Special chai, bia Sài Gòn lon 333 và bia hơi Sài Gòn đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Ngoài ra, công ty còn xuất khẩu sang các thị trường quốc tế như Australia, Nhật Bản, Singapore.

Công ty có một hệ thống dây chuyền tự động hóa khép kín với tỷ lệ tự động hóa chiếm khoảng 98 % trong quá trình hoạt động. Các hạng mục tự động hóa được đánh giá cao bởi làm nên chất lượng của sản phẩm có thể kể đến dây chuyền chiết bia chai bao gồm: Băng tải két, máy kiểm tra lắp, mức bia, máy dán nhãn; hệ thống băng tải chai; máy chiết chai; máy thanh trùng bia; máy rửa chai, rửa két; máy gắp chai bia vào két và máy gắp chai bia rỗn ra khỏi két…

Hệ thống điều khiển của nhà máy bao gồm rất nhiều bộ điều khiển PLC, mỗi PLC đều được kết nối mạng Profibus với các module thu thập tín hiệu phân tán và biến tần điều khiển động cơ. Giao diện vận hành hệ thống chiết chai chủ yếu là phần mềm Zenon và màn hình HMI.

Xưởng sản xuất bia của Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Hà Nội được lắp đặt hệ thống dây chuyền tự động hóa khép kín

Ngoài việc tham quan cơ sở sản xuất, hệ thống dây chuyền của công ty đoàn sinh viên lớp QTDN_CLC_56 còn được giao lưu với Ban Giám đốc và các kỹ sư của công ty. Các bạn sinh viên đã đưa ra những câu hỏi liên quan đến chuyên ngành như phương thức marketing sản phẩm, áp lực cạnh tranh khi Việt Nam gia nhập TPP, sản xuất với công tác bảo vệ môi trường…. Lãnh đạo công ty rất nhiệt tình và vui vẻ giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên, chia sẻ những thành tựu và cũng như những khó khăn của công ty khi Việt Nam gia  nhập TPP. Đồng thời ban lãnh đạo công ty cũng giới thiệu sản phẩm cho các bạn sinh viên  Đây cũng là cách tiếp cận khách hàng trẻ của công ty.

Kết thúc chuyến đi thực tế, sinh viên bước vào phần 2 của chương trình là tập huấn kỹ năng mềm.

Song song với các chuyến đi thực tế tại doanh nghiệp, Trung tâm thường tổ chức tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên. Bên cạnh những kiến thức được truyền tải trên giảng đường đại học, những buổi học kỹ năng mềm sẽ cung cấp hành trang đa dạng cho sinh viên trong thực tê cuộc sống cũng như quá trình lập thân lập nghiệp tương lai. Chủ đề mà lớp QTDN_CLC_56 được học lần này là “Kỹ năng giao tiêp và thuyết trình”. Đây là kỹ năng cơ bản và rất quan trọng trong thực tế đời sống. Buổi học do PGS.TS Phan Tố Uyên hướng dẫn. Với sự dẫn dắt nhiệt tình PGS, buổi học đã diễn ra rất sôi nổi. Sinh viên được chia thành nhiều nhóm và thực hành với các tình huống gần gũi gắn bó với sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Chuyến đi khảo sát doanh nghiệp và tăng cường kỹ năng mềm đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên lớp QTDN_CLC_56.

Một số hình ảnh của chuyến đi.

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024