Ngày hội định hướng ấn tượng và khó quên của sinh viên Chương trình Tiên tiến k57

15, Tháng 10, 2015

Nằm trong kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động định hướng đầu năm của Trung tâm ĐTTT, CLC & POHE, ngày 23/10/2015 vừa qua, Trung tâm ĐTTT, CLC & POHE đã tổ chức ngày hội định hướng (Orientation Day) cho sinh viên các lớp chương trình Tiên tiến K57 tại khu du lịch Ngọc Linh, Vĩnh Phúc. Cùng đi với các lớp tài chính tiên tiến còn có các thầy cô ở Trung tâm ĐTTT, CLC & POHE.

Quang cảnh buổi định hướng

Sau khi di chuyển đến khu du lịch, các sinh viên Trung tâm đã tham gia hoạt động tập thể, làm việc nhóm cùng với các anh chị đến từ công ty du lịch Kinh Đô. Những trò chơi đòi hỏi kỹ năng khéo léo, sự đoàn kết, sự nhanh nhẹn…. đã được các bạn sinh viên tham gia rất hào hứng và thích thú. Tất cả đều tạo nên một ngày định hướng tuyệt vời. Không phân biệt sinh viên lớp tài chính hay kế toán, không cần biết các bạn đã quen nhau trước hay chưa, sinh viên ba lớp đều háo hức, hào hứng tham gia các trò chơi mang tính tập thể cao, đòi hỏi tinh thần đoàn kết và sự nhiệt tình của mỗi người. Tất cả những hoạt động ấy đã giúp sinh viên các lớp xích lại gần nhau hơn, tăng cường tình đoàn kết và tạo dựng nên mối quan hệ tốt đẹp..

Trò chơi tập thể giữa các lớp Tiên tiến K57

Sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa, sinh viên tiếp tục cùng các thầy cô đã có buổi nói chuyện, trao đổi cởi mở với sinh viên ba lớp về những trải nghiệm của tuần học đầu tiên, những phương pháp dạy và học ở bậc đại học nói chung và ở chương trình tiên tiến nói riêng. Dựa trên sự trao đổi thẳng thắn, chân thành của một số bạn sinh viên, học tập ở năm cấp 3 chỉ đơn giản dừng lại ở việc chép bài, học bài theo sự chỉ dẫn chi tiết của các thầy cô giáo trên lớp. Khi còn ngồi trên ghế phổ thông, việc học đối với các bạn thực sự không quá áp lực, cũng như không dành nhiều thời gian cho việc tự học và thực hành. Nhưng những điều ấy trái ngược hoàn toàn khi các bạn bước chân vào môi trường mới – môi trường bậc đại học. Tại nơi đây, việc ghi chép chi tiết được thay bằng việc nghe giảng và ghi những ý chính, việc chỉ dẫn của các thầy cô giáo được thay bằng việc tự học ở nhà, việc học để được điểm cao thay bằng việc học sao cho hiểu và có thể áp dụng được khi ra ngoài xã hội. Chính sự thay đổi ấy đã khiến nhiều bạn sinh viên không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và bị tụt lùi nếu không theo kịp được chương trình học khó khăn và đầy khắc nghiệt này.

Chia sẻ từ các thầy cô trong văn phòng với sinh viên

Nhưng đặc biệt hơn nữa có lẽ chính là chương trình văn nghệ diễn ra trong hơn 2 tiếng buổi chiều. Đây là giờ khắc, là cơ hội để sinh viên mỗi lớp thể hiện tài năng của cá nhân mình, nhưng cũng chính là cơ hội thể tập thể lớp chứng tỏ được tinh thần đoàn kết giữa các thành viên. Các bạn cùng múa, các bạn cùng hát vang, tất cả đã khuấy động bầu không khí vui vẻ, sôi động của khu du lịch xinh đẹp này

Giao lưu văn nghệ giữa các lớp

Ngày định hướng đã kết thúc nhưng đây cũng chính là lúc tình bạn được chớm nở. Sau chuyến đi này, có lẽ mỗi sinh viên đều có những cảm nhận khác nhau cho riêng mình, nhưng có một điều chắc chắn rằng : tất cả đều rút ra được những bài học bổ ích và lưu giữ lại những ấn tượng, kỉ niệm khó phai sau chuyến đi ý nghĩa này !

Một số hình ảnh khác: