Sự kiện

NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TÂN SINH VIÊN AEP KHOÁ 62 AEP – ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 62

15, Tháng 10, 2020

Tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng tân sinh viên K62 AEP, chiều và tối ngày 30/10/2020, tại Hội trường A2, Tòa nhà A2 – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã tổ chức chương trình : “NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG HOẠT ĐỘNG TÂN SINH VIÊN AEP KHOÁ 62 – ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 62” 

“Ngày hội định hướng hoạt động Tân sinh viên AEP Khoá 62 – ODA 2020” được tổ chức với mong muốn đem lại cho các Tân sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE K62 một cái nhìn tổng quát về môi trường học tập, đặc biệt là các phong trào hoạt động ngoại khóa của Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em được lắng nghe những lời khuyên hữu ích đến từ các thầy cô giáo và các anh chị đang là sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Viện có tiếng vang lớn. Năm nay, chương trình thu hút hơn 1.400 sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, POHE và Phân tích kinh doanh K62 tham gia. 

Quang cảnh trước khi diễn ra chương trình

Tham dự chương trình, về phía đại biểu, BTC hân hạnh được tiếp đón:

 • TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE
 • TS. Lương Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE
 • TS. Phạm Đan Khánh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE
 • Đ/c Lại Sơn Tùng – Phó Bí thư Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE 
 • Đ/c Nguyễn Tú Uyên – Phó Bí thư Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE 

Cùng các thầy cô giáo là Chuyên viên các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, POHE, BA và hơn 1.400 Tân sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao, POHE và Phân tích kinh doanh Khóa 62 cùng các sinh viên tiêu biểu của Viện.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Viện, TS. Vũ Văn Ngọc và TS. Lương Thu Hà đã phát biểu khai mạc chương trình cũng như chúc mừng các tân sinh viên đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển đầu vào để chính thức trở thành thành viên của đại gia đình AEP. Hi vọng các Tân sinh viên sẽ tự tin trên con đường mình đã chọn, luôn giữ nhiệt huyết, tiếp bước đam mê và tỏa sáng.

TS Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên Tiến, Chất lượng cao & POHE có đôi lời phát biểu với các tân sinh viên AEP K62

TS Lương Thu Hà – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE chia sẻ và chúc mừng tân sinh viên AEP K62

TS Phạm Đan Khánh – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE tham dự Ngày hội định hướng hoạt động Tân sinh viên AEP K62Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ Ban Văn nghệ Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE.

Tiết mục song ca đến từ Ban Văn Nghệ AEP

 

Tiết mục hát đơn ca đến từ Ban Văn Nghệ AEP

Tiết mục nhảy hiện đại đến từ Ban Văn Nghệ AEP

 

Tiếp đến là phần giới thiệu tổng quan về Liên chi Đoàn Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE

Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE luôn tự hào là một trong những Liên chi Đoàn đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong những năm qua, nhận được sự chỉ đạo, quan tâm sát sao của Đoàn cấp trên và Viện ĐTTT, CLC & POHE, Liên chi Đoàn luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Đ/c Bùi Thu Trang – Uỷ viên BCH Liên chi Đoàn AEP giới thiệu về Liên chi Đoàn Liên chi Đoàn Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE

 

Liên chi Đoàn chủ trương thành lập các Ban, CLB chuyên môn hoá riêng biệt nhằm hỗ trợ Ban Chấp hành Liên chi Đoàn trong công tác huy động, tuyên truyền và lan tỏa các phong trào đến toàn thể sinh viên Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Cơ cấu tổ chức của Liên Chi Đoàn bao gồm: 5 Ban và 4 CLB. 

BAN CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHÁT TRIỂN ĐẢNG

Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng phụ trách các công tác Đoàn – phong trào thanh niên cũng như hỗ trợ công tác Phát triển Đảng của LCĐ.

 

Ban CTĐ & PTĐ đã đang và luôn luôn làm việc hết mình, hoàn thành xuất sắc công việc được giao:

 

 • Triển khai nhanh chóng, kịp thời chỉ đạo của Đoàn trường và Liên chi đến các chi đoàn trực thuộc. 
 • Truyền tải thông tin về các hoạt động ý nghĩa, phát động các cuộc thi đến với các Đoàn viên, tạo điều kiện cho các Chi đoàn cùng tham gia tích cực và sôi nổi.
 • Hướng dẫn nộp, rút, nhận xét sổ Đoàn và thu Đoàn phí; hỗ trợ ban chấp hành các Chi đoàn trực thuộc trong công tác Đoàn thông qua hệ thống hòm thư điện tử, group;
 • Theo dõi Đoàn viên ưu tú và hỗ trợ phát triển Đảng.

Bên cạnh đó, Ban CTĐ – PTĐ đã thực hiện được các chương trình nổi bật, để lại nhiều dấu ấn, như: 

 • Chương trình tập huấn kỹ năng cán bộ Đoàn, lớp AEP
 • Chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương hè”
 • Chương trình tình nguyện “Gom nắng gửi yêu thương – Tết sẻ chia”

Ban Công tác Đoàn và Phát triển Đảng

 

BAN THỂ THAO

Ban Thể Thao là đơn vị trực thuộc Liên Chi Đoàn AEP, được thành lập từ năm 2014. Ban Thể Thao là đơn vị tổ chức các hoạt động thể dục thể thao như các giải bóng đá, bóng rổ thường niên của sinh viên Viện Đào tạo TT, CLC & POHE. Ngoài ra, Ban Thể Thao còn có các đơn vị trực thuộc là tuyển bóng đá, bóng rổ và karate đại diện cho viện AEP thi đấu các giải đấu do Đoàn trường ĐH KTQD tổ chức và đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT của trường nhiều năm liên tiếp. Cùng với những hoạt động đó, Ban Thể Thao có các buổi tập hàng tuần tạo ra sân chơi bổ ích để thỏa mãn đam mê của các bạn sinh viên trong Viện với tôn chỉ : “Chơi để tận hưởng, khỏe để thành công”.

Đại diện của Ban Thể Thao  lên giới thiệu về Ban

 

BAN SỰ KIỆN 

Được thành lập từ năm 2015, Ban sự kiện AEP đã, đang, và sẽ luôn là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức các sự kiện trực thuộc LCĐ Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Hàng năm, Ban sự kiện tổ chức các chương trình như: 

 • AEP Masterchef 
 • Chuyển trạm: Chia tay cuối khóa
 • Xuân hòa – NHIỆT
 • Future Schooling 

Ban sự kiện luôn hướng đến việc đem những giá trị bền vững cho cộng đồng. Với tinh thần của tuổi trẻ sinh viên AEP, BSK muốn biến “đam mê phía sau sân khấu” thành sự hài lòng của những người tham dự sự kiện.  

Đại diện của Ban Sự Kiện lên giới thiệu về Ban

 

BAN THƯ KÝ

Ban thư ký trực thuộc Liên chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Tiền thân của Ban Thư ký là nhóm CTV ưu tú, sẵn sàng hỗ trợ các thầy cô trong Viện. 

Ban Thư ký được thành lập với sứ mệnh trở thành ban đồng hành và hỗ trợ, là cánh tay phải đắc lực của Ban chấp hành Liên chi Đoàn. Ban Thư ký luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ điều phối lễ tân và hỗ trợ các sự kiện thường niên của Liên chi Đoàn AEP.

Đại diện của Ban Thư Ký lên giới thiệu về Ban

 

BAN VĂN NGHỆ 

Ban Văn Nghệ là đơn vị hoạt động về nghệ thuật trực thuộc Liên chi đoàn AEP, là nơi quy tụ những sắc màu cá tính khác biệt nhưng cùng chung một niềm đam mê và nhiệt huyết. 

Là một tổ đội hoạt động tích cực trong các phong trào của Liên chi đoàn Viện, Ban Văn Nghệ đã không còn là cái tên xa lạ đối với các sinh viên AEP. Đây là điểm đến quen thuộc và cũng là mái nhà nuôi dưỡng tài năng nghệ thuật của thế hệ trẻ. Trong quá trình hình thành và phát triển, Ban Văn Nghệ là đơn vị hoạt động nghệ thuật với chuyên môn và khả năng tổ chức tốt, đã đóng góp tích cực trong các phong trào của Viện. Trong 6 năm gần nhất, Ban Văn nghệ LCĐ AEP luôn giữ được vị trí “Đơn vị có thành tích xuất sắc nhất” trong liên hoan Văn nghệ đầu khoá, Văn nghệ toàn trường.

Đại diện của Ban Văn Nghệ AEP  lên giới thiệu về Ban

 

GYC – Generation of Youth Club (CLB Thế hệ trẻ AEP) 

Được thành lập từ năm 2012, CLB GYC là cũng đơn vị lớn mạnh trong công tác tổ chức sự kiện với bề dày thành tích đáng nể. Với mô hình startup thu nhỏ, các sự kiện lớn GYC đang tổ chức có thể kể đến như: AEP’s Got Talent, AEP’s Best Dance Crew, Chào Tân Sinh Viên AEP và các sự kiện học thuật hợp tác với đối tác doanh nghiệp. Môi trường làm việc của GYC chuyên nghiệp nhưng không hề cứng nhắc, đề cao hiệu quả công việc nhưng không quên mang lại giá trị tinh thần cho mỗi thành viên. Vì vậy, GYC còn hay được gọi với cái tên: Gia Đình – Yêu Thương – Chia Sẻ.

CLB Thế hệ trẻ AEP lên giới thiệu về CLB 

DEBATING EMPOWERING SOCIAL – CỘNG ĐỒNG TRANH BIỆN NEU

DES là CLB Debate tại NEU hoạt động về tư duy tranh biện và các giá trị liên quan, dành cho tất cả những bạn yêu thích quan tâm đến hoạt động tư duy, đặc biệt là sinh viên tại AEP – NEU. Tranh biện là bộ môn rất được chú trọng ở các nước phát triển. Vì vậy, với mong muốn đem lại những giá trị rất mới này đến với các bạn trẻ Việt Nam nói chung và cộng đồng sinh viên NEU nói riêng, DES muốn truyền những giá trị về TƯ DUY PHÂN TÍCH, PHẢN BIỆN và gắn chúng với những vấn đề gần gũi nhất trong cuộc sống. 

Đại diện của DES lên giới thiệu về CLB

 

ETS- ENGLISH FOR TALENTED STUDENTS – Câu lạc bộ tiếng anh ETS (English for Talented Students AEP) là câu lạc bộ tiếng Anh duy nhất trực thuộc Liên Chi Đoàn Viện Đào tạo Tiên Tiến, Chất Lượng Cao và POHE. Với slogan : “Learning is sharing”, câu lạc bộ hướng đến việc giúp các bạn sinh viên xóa bỏ rào cản về Anh ngữ, cùng nhau chia sẻ những kỹ năng, niềm vui khi học tiếng anh và tìm hiểu, khám phá những nền văn hóa trên thế giới.

Đại diện Câu lạc bộ Tiếng Anh ETS giới thiệu về CLB

 

THE AEP WORLD MAGAZINE (TẬP SAN AEP)

Bản tin nội bộ của Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE – Đại học Kinh tế Quốc dân mang lại những dòng sự kiện hấp dẫn, những gương mặt tiêu biểu, những câu chuyện cùng chia sẻ chân thành và kỉ niệm thời sinh viên đáng nhớ. Hơn nữa, không chỉ dừng lại ở cập nhật tin tức, AEP Magazine còn chính là nơi dành cho những cá nhân có đam mê về viết lách và văn học, là nơi bạn đắm chìm trong câu chữ của cảm xúc.

Đại diện của CLB Tập San AEP lên giới thiệu về CLB

 

TỔNG KẾT:

“NGÀY HỘI ĐỊNH HƯỚNG CHO TÂN SINH VIÊN K62 AEP – ORIENTATION DAY OF ACTIVITIES FOR AEP STUDENTS INTAKE 62” đã diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự mở màn rực rỡ chuỗi các sự kiện trong năm học của Liên chi Đoàn Viện ĐTTT, CLC và POHE

Tân sinh viên K62 tìm hiểu về các Ban, CLB tại bàn truyền thông

Chúc cho Liên chi Đoàn Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đặc biệt là các bạn tân sinh viên AEP K62 sẽ luôn giữ vững được tinh thần và sự nhiệt huyết để xây dựng mái nhà AEP mãi là nơi tài năng tỏa sáng.

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024