Sự kiện

PGS.TS Phạm Mạnh Hùng- Thứ trưởng Bộ GD& ĐT, kiêm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng tiếp và làm việc với Đại học California, San Bernardino, Hoa Kỳ

16, Tháng 05, 2014

Vừa qua, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng- Thứ trưởng Bộ GD& ĐT, kiêm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  đã có buổi tiếp và làm việc với Giáo sư Tomás Morales- Hiệu trưởng ĐH Califorina, San Bernardino, Hoa Kỳ. Cùng tham gia buổi làm việc còn có các thành viên trong đoàn công tác của ĐH California, San Bernardino; GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE.


PGS.TS Phạm Mạnh Hùng  tiếp đoàn công tác của ĐH California, San Bernardino

Với tư cách là thứ trưởng Bộ GD&ĐT, kiêm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm của Giáo sư Tomás Morales cùng các thành viên trong đoàn. PGS. Hiệu trưởng cho biết, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các tổ chức, trường đại học trên thế giới đã có bước phát triển tích cực. Định hướng của lãnh đạo nhà trường là mở rộng mối quan hệ hợp tác nhiều mặt với các trường ĐH nước ngoài, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo & nghiên cứu. Qua đó, ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.
Đại học California, San Bernardino là một trong những đối tác quan trọng của ĐH Kinh tế Quốc dân. Lãnh đạo nhà trường luôn ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để sự hợp tác giữa 2 nhà trường ngày càng đa dạng và có hiệu quả. PGS.TS Phạm Mạnh Hùng cũng đánh giá cao sự hợp tác giữa ĐH Kinh tế Quốc dân và ĐH California, San Bernardino trong thời gian qua. Chuyến thăm lần này của Hiệu trưởng Đại học California, San Bernardino tới ĐH Kinh tế Quốc dân thể thiện sự quyết tâm của lãnh đạo hai trường trong việc tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị.


GS.Tomás Morales phát biểu cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường

Giáo sư Tomás Morales cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của lãnh đạo nhà trường, đồng thời khẳng định ĐH California, San Bernardino rất vinh dự là đối tác của ĐH Kinh tế Quốc dân, một trường trọng điểm, hang đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo kinh tế quản lý & quản trị kinh doanh. Trên cơ sở thành công bước đầu của chương trình đào tạo 2+2 giữa hai trường, ĐH California mong muốn tiếp tục được hợp tác với ĐH KTQD trong đào tạo ở bậc đại học, cao học và nghiên cứu khoa học. Nhân dịp này, GS. Tomás Morales đã mời PGS.TS Phạm Mạnh Hùng sang thăm ĐH California, San Bernardino trong thời gian tới.
Cũng trong chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn công tác ĐH California, San Bernardino cũng đã ký kết hợp tác với ĐH KTQD. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, GS.TS Phạm Quang Trung đã ký kết hợp đồng công nhận tín chỉ giữa ĐH KTQD và ĐH California, San Bernardino.


GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, GS.TS Phạm Quang Trung cho rằng việc ký kết thành công hợp đồng công nhận tín chỉ sẽ mang lại cơ hội lớn để sinh viên của Chương trình Tiên tiến, Chương trình chất lượng cao được chuyển tiếp sang học và lấy bằng của ĐH California, San Bernardino với  5 chuyên ngành đào tạo: Tài chính, Kế toán, Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh. Sự hợp tác này cũng là bước tiến lớn trong tiến trình thực hiện kiểm định chất lượng Chương trình Tiên tiến tại ĐH Kinh tế Quốc dân.


GS.TS Phạm Quang Trung và GS. Tomas Morales ký kết hợp tác giữa hai trường.

Trong buổi làm việc với GS. Tomas Morales về chương trình liên kết đào tạo 2+2, GS.TS Trần Thọ Đạt vui mừng thông báo kết quả triển khai thực hiện chương trình. GS.TS. Trần Thọ Đạt nhấn mạnh rằng, lãnh đạo nhà trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt, những điều kiện tốt nhất cho chương trình đào tạo 2+2. Đồng  thời, đội ngũ cán bộ giảng viện, quản lý chương trình luôn tâm huyết để xây dựng, phát triển chương trình có chất lượng, đạt chuẩn quốc tế. Một tín hiệu đáng mừng là 100% số sinh viên của khóa 1 đã hoàn thành giai đoạn 1 của chương trình học với kết quả tốt, và tất cả đã được cấp Visa đi Mỹ. Theo kế hoạch, các sinh viên khóa 1 chương trình liên kết đào tạo 2+2 sẽ chuyển tiếp sang học tại ĐH California, San Bernardino vào tháng 9 năm nay.


GS.TS Trần Thọ Đạt phát biểu trong buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của ĐH Califorina, San Bernardino.

Giáo sư Tomás Morales cũng đã dành thời gian nói chuyện với các sinh viên chương trình đào tạo 2+2 khóa 1 và khóa 2. Đây là một sự kiện đặc biệt dành cho sinh viên của chương trình đào tạo 2+2 bởi vì không nhiều các sinh viên của ĐH California, San Bernardino được gặp, trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng. Điều đó thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo ĐH California, San Bernardino cho các sinh viên chương trình đào tạo 2+2. Đây sẽ là động lực để các em tiếp tục học tập, phấn đấu trong 2 năm tiếp theo tại ĐH California, San Bernardino. Cũng nhân dịp này, GS.Tomas Morales cũng đã trao giấy chứng nhận là sinh viên của ĐH Califorina,San Bernardino cho sinh viên khóa 2, và chứng chỉ tiếng Anh cho sinh viên khóa 1,2.

GS. Morales và GS.TS Trần Thọ Đạt trao chứng nhận cho sinh viên khóa 2

TS. Tatiana và PGS.TS Bùi Huy Nhượng chứng chỉ ngoại ngữ cho sinh viên khóa 1

Chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác ĐH California, San Bernardino đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự thành công mới trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, có hiệu quả giữa hai trường. Với sự ủng hộ của lãnh đạo hai nhà trường, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên của 2 nhà trường, chắc chắn  các chương trình hợp tác giữa hai bên sẽ còn phát triển và đạt được nhiều thành công trong tương lai.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024