Sự kiện

POHE Quản trị Lữ hành K59 – Trip to Wonderland – Chuyến hành trình khám phá chuỗi di sản miền Trung

27, Tháng 03, 2019

POHE Quản trị Lữ hành K59 – Trip to Wonderland Chuyến hành trình khám phá chuỗi di sản miền Trung

Từ ngày 2/12 đến 9/12/2018, Lớp POHE Quản trị Lữ hành 59 đã có một chuyến đi thực hành, thực tế môn học “Điều hành chương trình du lịch 1, Thiết kế chương trình du lịch 1, Hướng dẫn du lịch 1” – Tour miền Trung với những kỉ niệm đẹp và bài học thực tế bổ ích, thiết thực.

Người ta thường nói “Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng ai”, đây là chuyến đi thứ hai mà 46 thành viên đã đi cùng nhau dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó quên, cùng nhau nâng cao kiến thức chuyên môn.

Chuyến đi được tổ chức thành công bằng chính kiến thức, sự đam mê, thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp của mỗi thành viên trong lớp. Sinh viên chia thành các nhóm trực tiếp tham gia vào điều hành, thiết kế tour, đồng thời  là những hướng dẫn viên thuyết minh tại điểm và dọc tuyến. Tuy có chút bỡ ngỡ và khó khăn lúc đầu, nhưng với sự ủng hộ tinh thần của các bạn trong lớp và các cô, sinh viên đã hoàn thành tốt phần thuyết minh của mình.

Một thành viên trong lớp đang thuyết minh tại điểm Chùa Linh Ứng

(Bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng)

Dọc theo hành trình từ Hà Nội tới Quảng Bình, Lớp ghé thăm khu di tích Đại thi hào Nguyễn Du tại Nghi Xuân, Hà Tĩnh; thăm và dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa, Đảo Yến, Quảng Bình

Ngày thứ hai, lớp đã được ghé thăm động Phong Nha- một trong những kì quan thiên nhiên của thế giới, và động Thiên Đường- nơi có cầu gỗ dài nhất. Tại nơi đây, đoàn đã được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng cho mảnh đất hình chữ S này.

Sau hai ngày đáng nhớ ở Quảng Bình, đoàn tiếp tục hành trình và điểm dừng chân là thành phố Huế thơ mộng. Đúng như trong thơ ca đã viết, Huế sở hữu một vẻ đẹp êm đềm, thơ mộng cùng dòng sông Hương uốn lượn quanh thành phố như một dải lụa mềm mại. Đến với Huế, đoàn như được sống lại với triều đình nhà Nguyễn- triều đình phong kiến cuối cùng của nước ta khi đến tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế- nơi được UNESCO công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới vào ngày 11 tháng 12 năm 1993.

Kinh thành Huế

Rời Huế, đoàn tiếp tục di chuyển tới Quảng Nam. Khi màn đêm buông xuống, đó cũng là đoàn đặt chân tới thành phố Hội An- nơi mang đậm kiến trúc Trung Hoa và Nhật Bản với những con đường ngập tràn đèn lồng rực rỡ, đầy màu sắc.

Sau một buổi tối tại Hội An, đoàn tiếp tục lên đường ghé thăm Khu đền tháp Mỹ Sơn.

Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km, là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Thật tự hào biết bao khi vào năm 1999 đã có 2 di tích quốc gia đặc biệt được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

 

Thánh địa Mỹ Sơn

Tạm biệt Quảng Nam cùng với Đô thị cổ Hội An và khu đền tháp Mỹ Sơn. Đoàn đã đặt chân đến Đà Nẵng. Tại đây, các bạn được tham quan những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng như Chùa Linh Ứng- bán đảo Sơn Trà và chùa Linh Ứng- Ngũ Hành Sơn, và đặc biệt đoàn đã có 2 tối để khám phá Đà Nẵng- thành phố đáng sống khi về đêm.

Hành trình tổng kết lại bằng một đêm Gala đầy cảm xúc. Chương trình Gala năm nay có tên là “ Trip to wonderland”- hành trình khám phá những vùng đất mới. Trong chương trình gala này, các thành viên của tập thể POHE quản trị lữ hành 59 được tham gia vào những trò chơi cực kì thú vị và thưởng thức những tiết mục vô cùng đặc sắc đến từ những thành viên vô cùng tài năng của lớp chúng mình.

Trong suốt hành trình đi dọc miền Trung này, chúng mình đã được gặp các anh chị, các bác hướng dẫn viên tại điểm, và đã học được rất nhiều điều thú vị và bổ ích cùng những kỹ năng, thái độ nghề nghiệp nghiêm túc.

 

Tập thể POHE Quản trị lữ hành K59 trong đêm Gala

Chuyến đi thực tế miền Trung lần này đã để lại cho mỗi sinh viên nhiều kí ức đẹp và những bài học vô cùng quý giá. Tập thể lớp POHE Quản trị Lữ hành K59 xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE; các thầy cô giáo đã đồng hành với lớp trong suốt hành trình 8 ngày vừa qua và đã cho chúng em cơ hội để được đi thực tế và học hỏi nhiều điều mới mẻ.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024