Sự kiện

Sinh viên chương trình du học Mỹ (ABD 2+2) tham quan thực tế doanh nghiệp Europipe

28, Tháng 01, 2016

Sinh viên chương trình du học Mỹ (ABD 2+2) tham quan thực tế doanh nghiệp Europipe
Để giúp sinh viên đi tìm lời giải đáp cho các câu hỏi: các doanh nghiệp hoạt động như thế nào? Quy trình sản xuất, kinh doanh và cách quản trị một doanh nghiệp ra sao? Ngày 17/12/2015, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE (Trường ĐH KTQD) đã kết hợp với Công ty TNHH nhựa Âu Châu Xanh (Europipe) tổ chức cho sinh viên chương trình Du học Mỹ (ABD 2+2) đến tham quan Europipe đặt tại Thuận Thành, Phổ yên, Thái Nguyên Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động học tập thực tế dành cho sinh viên ABD 2+2 của Trường ĐH KTQD. Đây là một trong số rất nhiều hoạt động thực tế của sinh viên chương trình ABD 2+2 trong quá trình theo học 2 năm tại ĐH KTQD.
Trong chuyến tham quan, sinh viên ABD2+2 có cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển, quy trình sản xuất theo công nghệ hiện đại của nhà máy nhựa Âu Châu Xanh. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với đại diện công ty về nhiều vấn đề liên quan đến sản phẩm cũng như các các mô thức kinh doanh, quản lý hoạt động, chiến lược marketing, phát triển thị trường tại đây. Chuyến đi thực tế này tỏ ra vô cùng ý nghĩa khi giúp sinh viên học tập lý thuyết một cách hiệu quả hơn, đem lại cho sinh viên cái nhìn cận cảnh về môi trường thực tế công việc trong tương lai.
Tại đây, các bạn được anh Lê Linh (Phó Giám đốc Công ty) và Mr. Thomas Craig (Phụ trách bán hàng) giới thiệu và chia sẻ thông tin về thực tế hoạt động của doanh nghiệp. Anh còn đưa ra nhiều câu hỏi, đề tài thảo luận giúp các bạn có cơ hội mở rộng thêm kiến thức và khả năng hiểu biết của mình. Anh Linh chia sẻ “Để một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, điều quan trọng chính là sự quản lý hợp lý, hiệu quả của ban lãnh đạo công ty”. Anh cũng chia sẻ rằng, Cty TNHH nhựa Âu Châu Xanh luôn sẵn sàng chào đón các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp về làm việc.

Hình ảnh sinh viên trong chuyến tham quan thực tế Nhà máy Europipe:

 

 Kết thúc chuyến thực tế doanh nghiệp vào buổi sáng, sau giờ nghỉ trưa, các bạn sinh viên chương trình 2+2 lại có một buổi chiều đầy thú vị với lớp học kỹ năng mềm “kỹ năng thuyết phục” do PGS.TS Phan Tố Uyên hướng dẫn. Buổi học diễn ra đầy sôi nổi với các tình huống thực tế và thảo luận. “Thuyết phục là một kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi người, được tham dự vào lớp kỹ năng này sẽ giúp chúng em tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và bạn bè quốc tế” – sinh viên ABD 2+2 chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024