Sự kiện

Sinh viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & Pohe khảo sát Công ty Hanvico và giao lưu với sinh viên ĐH Northampton, Vương Quốc Anh

01, Tháng 05, 2015

Thực hiện kế hoạch khảo sát doanh nghiệp và giao lưu với sinh viên quốc tế, trong thời gian từ 23/4 đến 27/4/2015, sinh viên các lớp chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã đi khảo sát công ty Hanvico và giao lưu với sinh viên Đại học Northampton, Vương quốc Anh.

Đến tham quan và khảo sát công ty Hanvico, về phía trường đại học Kinh tế quốc dân có GS.TS Phạm Quang Trung – Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban quản lý Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, Th.S Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Về phía trường đối tác có TS Holer, TS Adrian Pryce đại diện trường ĐH Northampton cùng 18 đoàn sinh viên chuyên ngành Tài chính trường ĐH Northampton.

GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu Trưởng Trường ĐH Kinh tế quốc dân thăm dây chuyền sản xuất của công ty.

 Ông Phạm Văn Tuần – Giám đốc Công ty Hanvico giới thiệu về công ty

Đoàn đã được ông Phạm Văn Tuần– Tổng giám đốc công ty Hanvico giới thiệu về tình hình sản xuất kinh doanh và chiến lược phát triển của công ty. Ông Tuần cho biết, công ty Hanvico là một trong những cơ sản xuất chăn, ga, gối, đệm có uy tín của Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm và giờ đây chất lượng những sản phẩm của Hanvico đã mang tầm quốc tế. Sản phẩm của công ty được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như các nước Đức, Pháp, Ý, Hoa Kỳ v.v… Sau đó đoàn đã đi tham quan toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty. Đây là một dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín nên sản phẩm của công ty luôn có chất lượng tốt. Tại đây, sinh viên học hỏi được rất nhiều điều về quy trình sản xuất sản phẩm, quy trình phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng, phân phối sản phẩm, liên kết với nước ngoài trong việc chuyển giao công nghệ…Điều này làm cho kiến thức của sinh viên được mở rộng hơn, thêm vào đó là những giải đáp thắc mắc, sự hướng dẫn nhiệt tình, chân thành của ông Phạm Văn Hải- Giám đốc kinh doanh công ty Hanvico trong quá trình thăm quan các dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, sinh viên cũng còn được học hỏi thêm các kiến thức như kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn và chia sẻ kinh nghiệm làm việc từ các lãnh đạo, các anh chị trong công ty Hanvico điều này giúp sinh viên có thêm tự tin hơn nữa để chuẩn bị cho hành trang sắp tới.

Đoàn thăm dây chuyến sản xuất của công ty

Thay mặt trường đại học Kinh tế quốc dân, GS.TS Phạm Quang Trung đã cám ơn và đánh giá cao việc công ty đã tạo điều kiện cho sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân được tham quan, khảo sát và học tập kinh nghiệm quản lý của công ty. GS mong muốn công ty sẽ tiếp tục hợp tác với trường trong việc tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận thực tế.

Đoàn chụp ản lưu niệm tại công ty

Đồng thời với việc tham quan, khảo sát doanh nghiệp, sinh viên Trung tâm đã tổ chức giao lưu với sinh viên Đại học Northampton thông qua nhiều hoạt động như các trò chơi theo nhóm, giải đáp các câu đố về lịch sử, nền văn hóa của mỗi nước, giới thiệu các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Bảo tàng dân tộc học, Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tử Giám v.v. ..Kết hợp qua các trò chơi, thăm quan các danh lam thắng cảnh, sinh viên Việt Nam đồng thời đã giới thiệu cho các bạn sinh viên quốc tế các nét văn hóa dân tộc, các dấu mốc lịch sử đầy tự hào của dân tộc như truyền thuyết Hồ Hoàn Kiếm, lịch sử ra đời Văn Miếu Quốc Tử Giám….

Giao lưu giữa sinh viên ĐH Northampton và sinh viên AEP

Sinh viên ĐH Northampton thăm di tích lịch sử

Thông qua hoạt động trao đổi sinh viên, học tập và giao lưu văn hóa, sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE không những đã giới thiệu với bạn bè quốc tế về hình ảnh của đất nước Việt nam mà còn học tập thêm kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh, qua đó càng thêm tự tin trong cuộc sống. Chương trình giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với giáo viên và sinh viên quốc tế. Các bạn sinh viên đại học Northampton hy vọng sẽ được đón các bạn sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE tại đại học Northampton và có thêm nhiều chương trình giao lưu nữa.

Một số hình ảnh khác:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024