Sinh viên chương trình Tiên tiến khảo sát Công ty Hanvico và học kỹ năng quản trị bản thân

15, Tháng 01, 2016

Nằm trong kế hoạch học tập hàng năm của sinh viên Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, hoạt động khảo sát doanh nghiệp và học kỹ năng mềm là một hoạt động thường niên, không thể thiếu đối với sinh viên. Ngày 11/11/2015 vừa qua, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức cho 02 lớp: Tài chính tiên tiến 56B và Kế toán tiên tiến 56 đi thực tế tại Công ty Hanvico.

Tại công ty, đoàn đã được ông Phạm Văn Tuần– Tổng giám đốc công ty Hanvico giới thiệu về tình hình sản xuất kinh doanh và chiến lược phát triển của công ty. Công ty Hanvico là một trong những cơ sản xuất chăn, ga, gối, đệm có uy tín của Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm và giờ đây chất lượng những sản phẩm của Hanvico đã mang tầm quốc tế. Sản phẩm của công ty được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới như các nước Đức, Pháp, Ý, Hoa Kỳ v.v…

Ông Phạm Văn Tuần – Giám đốc Công ty Hanvico giới thiệu về công ty

Sau đó đoàn đã đi tham quan toàn bộ dây chuyền sản xuất của công ty. Đây là một hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại, khép kín nên sản phẩm của công ty luôn có chất lượng tốt. Tại đây, sinh viên học hỏi được rất nhiều điều về quy trình sản xuất sản phẩm, quy trình phát triển thị trường, chăm sóc khách hàng, phân phối sản phẩm, liên kết với nước ngoài trong việc chuyển giao công nghệ…Điều này làm cho kiến thức của sinh viên được mở rộng hơn, thêm vào đó là những giải đáp thắc mắc, sự hướng dẫn nhiệt tình, chân thành của lãnh đạo công ty Hanvico trong quá trình thăm quan các dây chuyền sản xuất. Ngoài ra, sinh viên cũng còn được học hỏi thêm các kiến thức như kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn và chia sẻ kinh nghiệm làm việc từ các lãnh đạo, các anh chị trong công ty Hanvico.

Đồng thời với việc tham quan, khảo sát doanh nghiệp, sinh viên của Trung tâm đã có một buổi tập huấn kỹ năng mềm với tinh thần tràn đầy hứng khởi cùng giảng viên là PGS.TS Ngô Thị Kim Thanh – Giảng viên khoa Quản trị kinh doanh. Khóa học kỹ năng mềm đã giúp sinh viên dần hiểu được tại sao cần phải quản lý bản thân hiệu quả và các thức quản lý qua các bài học sinh động. Khóa đào tạo kỹ năng quản lý bản thân không chỉ đem lại nhiều điều bổ ích cho sinh viên, giúp các em nâng cao kỹ năng quản lý bản thân để đạt được mục đích trong công việc mà còn tăng cường sự giao lưu học hỏi giữa các sinh viên  qua các kỹ năng làm việc nhóm..

Chuyến đi thực tế doanh nghiệp và đào tạo kỹ năng mềm lần này là một cơ hội tốt để sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp. Đồng thời hoạt động này còn góp phần thúc đẩy tinh thần giao lưu học hỏi trong sinh viên giúp các em bổ sung các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Một số hình ảnh khác:

Ông Phạm Văn Tuần – Giám đốc Công ty Hanvico giới thiệu về công ty