Sinh viên chương trình Tiên tiến & POHE khóa 54 hoàn thành xuất sắc khóa học tập trung chương trình giáo dục quốc phòng – an ninh

19, Tháng 01, 2014

Thực hiện chủ trương của Trường về nâng cao chất lượng học tập  giáo dục quốc phòng và an ninh, Văn phòng Chương trình Tiên tiến đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 tổ chức khóa học Giáo dục Quốc phòng – An ninh cho toàn bộ sinh viên Chương trình Tiên tiến và POHE khóa 54.

Quang cảnh buổi lễ bàn giao sinh viên học giáo dục QP-AN

Đây là khóa đầu tiên của trường Đại học Kinh tế quốc dân được học tập Giáo dục Quốc phòng – An ninh theo hình thức tập trung tại một cơ sở giáo dục quốc phòng với đội ngũ giảng viên là các sỹ quan quân đội có trình độ cao và nhiều kinh nghiệm. Sau một tháng tập trung học tập sinh viên khóa 54 thuộc các lớp Đào tạo Tiên Tiến , POHE K54 đã được học tập những nội dung cơ bản về quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta; về chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc; công tác giáo dục QP-AN trong tình hình mới; các kiến thức cơ bản về lý thuyết và thực hành kỹ năng chiến thuật, chiến thuật quân sự về bản đồ, địa hình quân sự, …
Bên cạnh việc học tập chuyên môn, sinh viên còn được học tập văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu với sinh viên các trường đại học khác trong khu vực. Đặc biệt, trong thời gian học tập tại Trung tâm, nhiều sinh viên Chương trình Tiên tiến và POHE đã tích cực hưởng ứng đợt hiến máu nhân đạo.

Sinh viên tích cực hưởng ứng đợt hiến máu nhân đạo

Sinh viên Chương trình Tiên tiến và POHE đã nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Giám Hiệu, sự quan tâm sâu sắc của các đơn vị trong trường. Ngay trong buổi lễ bàn giao sinh viên tham gia khóa học, GS.TS Phạm Quang Trung đã tới dự và phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho sinh viên phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường quân đội chính qui, hiện đại. Bên cạnh nhiệm vụ học tập về chuyên môn, mỗi sinh viên phải ý thức được nhiệm vụ sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Hơn nữa, tham gia khóa học này, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường mới nhằm nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng sống độc lập, xa gia đình, xây dựng tính cộng đồng trong sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ… . Trong quá trình học tập, sinh viên đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám Hiệu, các Khoa, phòng trong trường. Ban Giám Hiệu đã lên thăm và kiểm tra tình hình học tập, môi trường sinh hoạt của sinh viên. Qua kiểm tra, GS.TS Phạm Quang Trung đã đánh giá cao tinh thần cố gắng, ý chí quyết tâm rèn luyện , học tập của sinh viên.

GS.TS Phạm Quang Trung – Trưởng ban quản lý Chương trình Đào tạo TT, CLC & POHE  thăm và kiểm tra tình hình học tập tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2

Kết thúc khóa học hầu hết sinh viên tham gia học tập đã hoàn thành xuất sắc chương trình giáo dục quốc phòng theo qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và đủ điều kiện được Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 cấp chứng chỉ Giáo dục quốc phòng. Trong đó tỉ lệ khá giỏi chiếm 70%. Lễ tổng kết khóa học đã được tổ chức trang nghiêm vào sáng ngày 30/08/2013. Phát biểu tại Lễ bế mạc, Đại tá Đào Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 đã tổng kết tình hình và kết quả học tập, rèn luyện của 266 sinh viên K54 sau khóa học và công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao; quyết định cấp chứng chỉ Giáo dục quốc phòng cho các sinh viên hoàn thành tốt khóa học.

Trung tá Đặng Việt Hùng Trưởng phòng Quản lý Đào tạo  phát biểu khai mạc buổi lễ

Đại tá  Đào Văn Chung, Phó Giám đốc Trung tâm GDQP 2 trao chứng chỉ GDQP cho đại diện sinh viên khóa 54

Thạc sỹ Đinh Tuấn Dũng, Phó giám đốc VP. Chương trình TT, CLC & POHE trao bằng khen cho sinh viên có thành tích xuất sắc

Sinh viên Vũ Thái Bảo lớp KTTT 54 đại diện các bạn sinh viên phát biểu cảm ơn các thầy cô trung tâm GDQP Hà Nội 2 và thầy cô trong VP CTTT,CLC& POHE đã giúp đỡ các em hoàn thành tốt khóa học.

Một số hình ảnh về hoạt động tại Trung tâm GDQP 2: