Sự kiện

Sinh viên khóa 58 chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế buổi thực tế doanh nghiêp tại Công ty TNHH công nghệ COSMOS

01, Tháng 12, 2018

Ngày 13/10/2018, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức cho sinh viên khóa 58 chương trình Chất lượng cao chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế buổi thực tế doanh nghiêp tại Công ty TNHH công nghệ COSMOS, Phú Thọ. Tham gia chuyến đi thực tế có  PGS.TS Tạ Lợi – Viện trưởng Viện Thương mại & Kinh tế quốc tế, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Hương – Trưởng bộ môn Kinh tế & Kinh doanh thương mại, TS. Mai Thế Cường – Trưởng bộ môn Kinh doanh quốc tế ,Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE và hơn 50 sinh viên chuyên ngành Chương trình Chất lượng cao. Tiếp đoàn tại trụ sở công ty có Ông Lê Hồng Sỹ – Giám đốc Văn phòng cùng các cán bộ của công ty.

Đưa sinh viên đi khảo sát doanh nghiệp là một hoạt động thường niên của trung tâm nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế.

Trước khi đi tham quan doanh nghiệp sinh viên được đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ COSMOS  giới thiệu tổng quan về công ty, các đối tác chính cũng như các sản phẩm của chủ chốt.

Sau đó sinh viên được chia làm 2 nhóm đi tham quan nhà xưởng sản xuất, công nghệ và cách vận hành của công ty. Trong suốt gần 3 tiếng tại Công ty TNHH Công nghệ COSMOS , sinh viên được trực tiếp tìm hiểu, học hỏi cũng như nhận được những góp ý rất bổ ích bổ sung những kiến thức sinh viên học tập về chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, và đồng thời cũng được những nhận xét, góp ý thực tiễn từ Công ty TNHH Công nghệ COSMOS.

Công ty TNHH Công nghệ COSMOS  chuyên về sản xuất, gia công thành phần cơ khí chính xác. Cụ thể, sản phẩm của Cosmos bao gồm các loại máy móc như hàn, dập, khuôn.. và các dụng cụ đo lường. Sau hon 10 năm xây dựng và phát triển, với mục tiêu trở thành công ty đi đầu trong việc áp dụng công nghệ mới trong quá trình sản xuất công ty đã xây dựng được 2 nhà máy lần lượt đặt tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Công ty đã áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 14001 cho hệ thống quản lí tích hợp. Đặt chất lượng lên trên hết, Công ty TNHH Công nghệ COSMOS  luôn chú trọng đầu tư vào dây chuyền sản xuất để tạo ra sản phẩm tốt. Công ty là nhà cung cấp chính của các doanh nghiệp như Yamaha, Honda… cũng như nhiều công ty lớn khác trên thế giới.

 

Qua chuyến đi tham quan, sinh viên Lê Thái Thùy Dung chia sẻ “ Các bạn trong lớp em đã có thêm rất nhiều kiến thức thực tế bổ ích từ chuyến đi thực t�� này, chúng em lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy cách một doanh nghiệp vận hành và tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu, từng quy trình nhập khẩu, xuất khẩu cũng như đường đi của hàng hóa, chứng từ trong kinh doanh quốc tế – chuyên ngành chúng em đang theo học”

Chiều cùng ngày, sinh viên đã có chuyến đi tham quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai – một trong những con đường tham gia hoạt động xuất nhập khẩu của cả nước.

Một số hình ảnh của chuyến đi:

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024