Sự kiện

Sinh viên Kiều Minh Huyền -POHE Marketing K60 xuất sắc chinh phục 2 học bổng trao đổi SEED – Canada và UGRAD – Mỹ

03, Tháng 04, 2021

Thoạt nhìn qua, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ profile với nhiều thành tích, giải thưởng nổi bật của sinh viên Kiều Minh Huyền. Song ít ai biết được đó là kết quả của hành trình nhiều khó khăn với bao nỗ lực, cố gắng.

Trở lại khoảng thời gian cách đây 3 năm, ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, cô bạn đã ấp ủ ước mơ đi du học để  khám phá thế giới và trải nghiệm môi trường giáo dục mới.  Cũng từ đó, Huyền bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ của mình.  Cô bạn chủ động tìm kiếm chương trình học bổng, trao đổi, ghi chép lại tất cả những thông tin hữu ích tại các buổi chia sẻ, hội thảo từ anh chị đi trước. Huyền coi mỗi trải nghiệm, hay cuộc thi là cơ hội để khám phá, thử thách bản thân với suy nghĩ “Mình có thể làm được!”. Do đó, cô bạn tích cực tham gia ứng tuyển trở thành tình nguyện viên của các tổ chức nước ngoài, tham gia các cuộc thi song song với việc học trên lớp.

Ảnh 1 – Kỉ niệm dạy học với người bạn nước ngoài tại Volunteer for Peace Vietnam

Trên chặng đường ấy, Huyền từng nhiều lần bị từ chối. Có lần cô bạn bị trượt dù đã đi đến vòng cuối cùng. Những lúc ấy, Huyền cảm thấy rất chán nản, thất vọng về bản thân và từng nghĩ: “Chắc mình không đủ giỏi, có lẽ mình không nên ứng tuyển nữa”. Nhưng như hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, quan trọng là cô bạn vẫn rất kiên trì và giữ suy nghĩ tích cực: cánh cửa này đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra. Mỗi lần gặp thất bại cô bạn đều học cách chấp nhận, đối mặt, tự tạo động lực và rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Chia sẻ về bài học lớn nhất trong quãng thời gian học Đại học, Huyền nói: “Mình nhận ra rằng dù chọn con đường nào thì luôn phải quan sát, học hỏi từ những người xung quanh, và chuẩn bị thật kỹ lưỡng, cẩn thận từ chi tiết nhỏ nhất. Trải nghiệm nhiều giúp mình trưởng thành hơn mỗi ngày, vì thế mình hy vọng các bạn trẻ hãy cứ dấn thân và không sợ thất bại.”

Với nỗ lực không ngừng, cô sinh viên năm nhất đã ứng tuyển thành công vào hai tổ chức Volunteer for Peace Vietnam và Usguide. Quá trình tiếp xúc, hoạt động với các bạn sinh viên quốc tế giúp Huyền cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, nhờ  làm việc với các anh chị trong ban tổ chức, Huyền có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm, truyền cảm hứng và mở rộng thế giới quan, góc nhìn cá nhân.

 Sang năm thứ 2, Huyền tham gia các cuộc thi, tích cực trau dồi, rèn luyện kỹ năng để phát triển bản thân. Đồng thời cô bạn cũng quyết tâm ứng tuyển làm thực tập sinh ở Đại sứ quán Mỹ lần hai. Lần này, niềm vui đã đến nhờ quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng và niềm tin vào bản thân. Huyền chia sẻ: “Tự tin rất quan trọng bởi khi chúng ta tin vào bản thân, chúng ta mới thuyết phục được người khác tin mình, trao cho mình cơ hội” 

Ảnh 2 –Huyền hỗ trợ tổ chức BridgeFest 2020 – Lễ hội Âm nhạc Thu hẹp khoảng cách diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Ảnh 3- Bài thuyết trình “Woman’s history” của Huyền tại Monthly American Club

 Sau đó, cô bạn tiếp tục chuẩn bị hồ sơ apply học bổng SEED. Huyền được nhận học bổng nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh, chương trình trao đổi bị hủy mà không bảo lưu. Vậy là ước mơ đã thành hiện thực bỗng tuột khỏi tầm tay. Thật khó để diễn tả hết được cảm giác chán nản của cô bạn lúc ấy.

         Vốn là một cô gái luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự kiên trì, bền bỉ, Huyền tiếp tục apply học bổng SEED lần 2 vào năm 3. Nhiều lúc cô bạn nghĩ vui rằng mình có duyên với số 2 khi luôn  phải trải qua hai lần mới được chạm tới thành công. Bên cạnh học bổng SEED, Huyền cũng nhận được học bổng UGRAD – chương trình trao đổi một kỳ danh giá của Hoa Kỳ. Đó chính là trái ngọt của hành trình dài với bao nỗ lực và cố gắng. 

        Nhìn lại chặng đường của Huyền, thật ngưỡng mộ cô bạn với nguồn năng lượng tích cực, ý chí mạnh mẽ và tâm thế luôn chủ động, hướng về phía trước. 

Ảnh 4- Huyền thực tập tại Ogilvy

Ảnh 5- Huyền đạt giải Nhất cuộc thi viết ICYE Federation

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024