Sự kiện

Sinh viên lớp Kiểm toán Chất lượng cao 55 đi thực tế doanh nghiệp và học kỹ năng mềm

05, Tháng 02, 2016

Sinh viên lớp Kiểm toán Chất lượng cao 55 đi thực tế doanh nghiệp và học kỹ năng mềm

Với phương châm “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế”, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE luôn luôn chú trọng công tác đưa sinh viên đi thực tế doanh nghiệp và tăng cường bồi dưỡng kỹ năng mềm.

Ngày 23 tháng 12 sinh viên lớp Kiểm toán Chất lượng cao đã có chuyến đi thực tế đến công ty cổ phần AVINAA Việt Nam tại Khu công nghiệp Nguyên Khê, huyện Đông Anh – Hà Nội.

Nhà máy rượu AVINAA với công nghệ sản xuất rượu vodka tối tân nhất hiện nay của thế giới là Nhà máy rượu đứng đầu về công nghệ tại Đông Nam Á về sản xuất vodka cao cấp. Nhà máy có tổng mức đầu tư hơn 6 triệu đô la Mỹ. Với tính hiện đại, sự khác biệt và chất lượng hạng A , các sản phẩm rượu và nước giải khát của AVINAA luôn được đánh giá cao trên thị trường trong nước và nước ngoài.

Tại đây sinh viên được nghe chị Trần Thị Thùy Linh (Trưởng phòng kỹ thuật) và Mr. Thomas Craig (P.Giám đốc marketing) giới thiệu về hệ thống tổ chức quản lý của doanh nghiệp, quy trình sản xuất của các sản phẩm của công ty. Sinh viên lớp Kiểm toán CLC đã đưa ra những câu hỏi thảo luận với với lãnh đạo công ty về mô hình kinh doanh, tổ chức quản lý, chiến lược phát triển của doanh nghiệp trong tình hình Việt Nam gia nhập TTP

Sau đó sinh viên được tham quan và chứng kiến dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín và tự động hóa 100%. Hệ thống tank ủ, ống dẫn và máy chiết rót tự động được nhập khẩu từ Châu Âu chính là cốt lõi của giá trị, là năng lực cạnh tranh của các sản phẩm.

Chị Trần Thị Thùy Linh còn chia sẻ chất lượng rượu 3A luôn được cải tiến và nghiên cứu sản xuất thêm các loại rượu vodka hương vị : coffe, vị hoa quả… để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu người tiêu dùng.
Một vài hình ảnh sinh viên tham quan nhà máy AVINAA

Kết thúc chuyến đi thực tế doanh nghiệp vào buổi sáng, buổi chiều sinh viên được học kỹ năng mềm “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả” do PGS.TS Phan Tố Uyên hướng dẫn. Kỹ năng thuyết trình cũng là một kỹ năng mấu chốt mà bất cứ sinh viên nào cũng đều phải trang bị. Thuyết trình không còn là “trình bày, thuyết minh”, mà đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh.

Dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Phan Tố Uyên sau khi học lý thuyết, các nhóm sinh viên đã thực hành luôn các bài tập tình huống. Các bạn đã chọn những chủ đề liên quan đến tình yêu và tuổi trẻ. Sau buổi học em nắm được các kỹ năng cơ bản của thuyết trình và cảm thấy tự tin hơn khi thuyết trình trước đám đông, một sinh viên chia sẻ.

 

Đi thực tế doanh nghiệp và bồi dưỡng kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên Chương trình Chất lượng cao hình dung rõ hơn về việc hoạt động và vận hành của một doanh nghiệp, tìm hiểu quy trình làm việc, định hướng nghề nghiệp … Đồng thời việc tiếp cận thực tế và rèn luyện kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội trong tương lai.

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024