Sinh viên Trung tâm Đào tạo Tiên tiến – Chất lượng cao và POHE tham dự tuần lễ học Giáo dục quốc phòng – an ninh

20, Tháng 01, 2014

Thực hiện chủ trương của trường về nâng cao chất lượng học tập Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trung tâm Đào tạo Tiên tiến đã phối hợp với Học viện Hậu cần tổ chức khóa học Giáo dục quốc phòng – an ninh cho 217 sinh viên Chương trình Tiên tiến khóa 55 và sinh viên chương trình Du học Mỹ.

GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho sinh viên

Quang cảnh buổi lễ bàn giao sinh viên học giáo dục QP – AN

Đây là khóa đầu tiên của Chương trình Tiên tiến và chương trình Du học Mỹ được học tập Giáo dục quốc phòng – an ninh tại một cơ sở đào tạo chính quy chuyên nghiệp – Học viện Hậu cần. Tuần lễ học tập QP – AN tuy ngắn nhưng đã mang lại cho sinh viên những trải nghiệm vô cùng thú vị về thực hành kỹ năng chiến thuật, thực hành điều lệnh cá nhân, đội hình, đội ngũ, mắc tăng – võng, tham quan bếp nấu ăn Hoàng Cầm…

Hình ảnh tại địa điểm thực hành

Bên cạnh việc học tập chuyên môn, sinh viên còn được học tập văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, giao lưu với các bạn sinh viên đang học tập tại Học viện.

Hình ảnh giao lưu văn nghệ

Sinh viên Chương trình Tiên tiến và ABD đã nhận được sự chỉ đạo thường xuyên của Ban Giám hiệu, sự quan tâm sâu sắc của các đơn vị trong trường. Ngay trong buổi lễ bàn giao sinh viên tham gia khóa học, GS.TS Phạm Quang Trung đã tới dự và phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho sinh viên phải không ngừng tu dưỡng, rèn luyện trong môi trường quân đội chính quy, hiện đại. Bên cạnh nhiệm vụ học tập về chuyên môn, mỗi sinh viên phải ý thức được nhiệm vụ sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc. Hơn nữa, tham gia khóa học này, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường mới nhằm nâng cao các kỹ năng mềm như kỹ năng sống độc lập, xa gia đình, xây dựng tính cộng đồng trong sinh hoạt, giao lưu văn hóa – văn nghệ… Trong quá trình học tập, sinh viên đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu, các khoa, phòng trong trường. Ban Giám hiệu đã lên thăm và kiểm tra tình hình học tập, môi trường sinh hoạt của sinh viên. Qua kiểm tra, GS.TS Phạm Quang Trung đã đánh giá cao tinh thần cố gắng, ý chí quyết tâm rèn luyện, học tập của sinh viên.

GS.TS Phạm Quang Trung – Trưởng ban quản lý Chương trình Đào tạo TT, CLC & POHE
thăm và kiểm tra tình hình học tập tại Học viện Hậu cần

Kết thúc khóa học hầu hết sinh viên tham gia học tập đã hoàn thành xuất sắc chương trình Giáo dục quốc phòng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.