Sự kiện

“TẾT SẺ CHIA 2018”: BẮC NHỊP CẦU – NỐI YÊU THƯƠNG

25, Tháng 06, 2017

Vào ngày 5-6/2/2018 vừa qua, chương trình Tình nguyện Tết “Gom nắng gửi yêu thương – Tết sẻ chia 2018” đã lần đầu tiên được Liên chi đoàn TTĐT TT, CLC & POHE tổ chức. Chuyến đi cũng chính là một hành trình trở lại ý nghĩa và đầy cảm xúc với xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái – nơi Hành trình Gom Nắng đã đặt chân đến vào mùa hè tháng 7/2017 vừa qua. 

ảnh ra quân:

Từ 5h30 sáng 5/2, khi mặt trời vẫn còn chưa lên và trời rất lạnh, đoàn tình nguyện đã có mặt và ra quân tại sân KTX trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Sau gần 3 giờ đồng hồ di chuyển, đoàn đã có mặt và làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Yên Bái, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh những người chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì độc lập dân tộc.

ảnh dâng hương:

Ngay trong buổi chiều, đoàn đã có mặt tại thôn Khe Vải, xã Lương Thịnh và có một buổi chiều đầy ý nghĩa khi cùng nhân dân gói hơn 150 chiếc bánh chưng để tặng các em học sinh trong xã. Một đội các bạn tình nguyện viên khác thì phụ giúp người dân làm bếp, nấu bữa tối. Các bạn ấy không chỉ có một khoảng thời gian cực kì vui mà còn học được những kĩ năng hữu ích mà trước giờ chưa bao giờ từng học. “Chắc chắn Tết này tớ sẽ tự tin về giúp bà làm mâm cơm ngày Tết”, “Các bác vô cùng thân thiện và đã hướng dẫn bọn tớ gói bánh vô cùng tỉ mỉ”,… là những chia sẻ đầy hứng khởi của các tình nguyện viên sau chuyến đi.

ảnh gói bánh chưng:

Cũng trong buổi chiều 5/2, đoàn tình nguyện đã tham dự Lễ Khánh thành cầu dân sinh xã Lương Thịnh. Đây chính là cây cầu mà Liên chi đoàn AEP đã quyên góp ủng hộ để xây dựng trong chuyến tình nguyện Hè “Gom nắng gửi yêu thương 2017”. Đến tham dự buổi lễ có PGS-TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc TTĐT TT, CLC & POHE, TS Đàm Sơn Toại – Phó Giám đốc Trung tâm, anh Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Huyện đoàn Trấn Yên cùng các lãnh đạo địa phương và lãnh đạo TTĐT TT, CLC & POHE. Có thể nói, cán bộ giáo viên và sinh viên Liên chi Đoàn AEP đã được hòa mình cùng niềm vui, niềm phấn khởi của người dân Lương Thịnh với cây cầu mới khang trang nhân dịp Tết đến xuân về, yên tâm sản xuất và ổn định cuộc sống.

ảnh lễ khánh thành cầu:

Kết thúc một ngày đầy ý nghĩa, tối 5/2, đoàn tình nguyện đã có chương trình giao lưu văn nghệ với nhân dân xã Lương Thịnh, đoàn đã mang đến những tiết mục tâm huyết do chính các tình nguyện viên lên ý tưởng và thể hiện. Phía đoàn xã Lương Thịnh cũng có những tiết mục giao lưu vô cùng duyên dáng, thêm gắn kết tình cảm giữa Liên chi Đoàn AEP và người dân Lương Thịnh.

ảnh giao lưu văn nghệ:

(Các khán giả, đặc biệt là các sinh viên AEP vô cùng bất ngờ và thích thú trước màn giao lưu đầy ngẫu hứng của các thầy trong Trung tâm và địa phương)

Ngày 6/2 nối tiếp, đoàn tình nguyện đã trao tận tay các em học sinh những bánh chưng mới được vớt ra từ buổi sáng sớm, cùng với đó là các phần quà như tập vở, bút viết, bánh và sữa,… đến các em học sinh trường TH & THCS Lương Thịnh tại 3 điểm trường, nhằm khích lệ các em vượt khó, cố gắng trong học tập. Bên cạnh đó, Liên chi Đoàn còn trao tặng những phần quà và quạt sưởi đến 5 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã, với mong muốn phần nào có thể giúp người dân chống chọi với cái rét khắc nghiệt nơi vùng cao. Những món quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng chân thành mà LCĐ thực sự muốn gửi gắm, bày tỏ, đúng như tên gọi của chương trình: Tết Sẻ chia!

 

ảnh trao quà đến hộ gia đình khó khăn:

các hình ảnh khác:

Chuyến đi trong hai ngày, tuy không dài nhưng đã đủ để lưu lại những kỉ niệm vô cùng đẹp trong lòng mỗi người dân xã Lương Thịnh và các tình nguyện viên. Chuyến hành trình này cũng đã thắp lên trong mỗi tình nguyện viên của Liên chi đoàn AEP tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ cùng truyền thống “Lá lành đùm lá rách”. Hẹn gặp lại tại Tình nguyện Hè “Gom nắng gửi yêu thương” mùa kế tiếp của Liên chi Đoàn AEP để nối dài thêm những hành trình chia sẻ yêu thương!

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024