Sự kiện

The English Challenge 2017 “Spread The World” – Thỏa sức thể hiện đam mê và tài năng tiếng Anh.

05, Tháng 02, 2017

The English Challenge 2017 “Spread The World” – Thỏa sức thể hiện đam mê và tài năng tiếng Anh.

 

Bước qua tuổi đời thứ hai, cuộc thi The English Challenge 2017 tiếp tục được tổ chức hướng tới mục đích giúp sinh viên có cơ hội thể hiện tình yêu và tài năng tiếng Anh của mình, đồng thời là một sân chơi bổ ích và năng động để sinh viên các chương trình có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

 

Năm nay, The English Challenge 2017 quay trở lại với chủ đề “Spread The World” với mong muốn thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam với bạn bè năm châu, cùng lúc đó, đưa ra góc nhìn của giới trẻ Việt Nam về thời kỳ hội nhập.

 

Đêm chung kết được vinh dự có sự góp mặt của PGS.TS Hoàng Văn Cường- phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, TS. Đặng Anh Tuấn – Phó Viện trưởng Viện Ngân Hàng Tài chính, TS Phạm Thị Thanh Thùy – Trưởng khoa Ngoại ngữ Kinh tế, Ts Helen Huntley – Giám đốc Chương trình đào tạo Quốc tế đại học CSUSB, Hoa Kỳ, PGS.TS Bùi Huy Nhượng- giám đốc Trung tâm Tiên tiến Chất lượng cao và POHE, TS. Đàm Sơn Toại – phó giám đốc Trung tâm Tiên tiến Chất lượng cao và POHE, cùng các thầy cô.Bên cạnh đó, chương trình rất vinh hạnh đước đồng hành cùng Trung tâm  tiếng anh Ielts Fighter, Trung tâm đào tạo Smart Train, Trung tâm anh ngữ EQUEST, Trung tâm du học BB Cầu Xanh.

 

(Ảnh: PGS. TS Hoàng Văn Cường phát biểu khai mạc)

 

(Ảnh:PGS.TS Hoàng  Văn Cường tặng hoa cho ban giám khảo của chương trình)

 

Cuộc thi The English Challenge 2017 chính thức bắt đầu từ ngày 10 tháng 3 và đã thu hút được hơn 40 lượt đăng ký từ các cá nhân và các đội thi với 3 vòng thi: Vòng 1 “It’s Time” – Vòng đơn ảnh, Vòng 2 “Adventure Time” – Thực hiện clip mà BTC yêu cầu và Vòng 3 “It’s Showtime!” thi trực tiếp tại nhà văn hóa.

 

Đêm chung kết “It’s Showtime!” là đêm thi cuối cùng kết thúc chặng đường suốt 3 tháng tổ chức và gần 1 tháng vượt qua các thử thách cam go của các thí sinh – những nhà thám hiểm đầy dũng cảm. Đây là đêm thi quyết định đội nào sẽ là đội vô địch cuộc thi The English Challenge mùa thứ hai được tổ chức bởi Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Năm đội thi xuất sắc với năm cái tên vô cùng ấn tượng: Halo, HSH, The United, Maroon Ba, The Walking Potatoes đã xuất sắc vượt qua các đối thủ khác để có mặt trong đêm chung kết này. Các BGK đã làm việc tuy vất vả nhưng vô cùng hăng say và tập trung để có thể đưa ra kết luận cuối cùng xem đội nào sẽ giành chiến thắng.

 

(Ảnh: Những đội chơi xuất sắc lọt vào vòng chung kết The English Challenge 2017)

 

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc, các đội thi lần lượt xuất hiện và làm nóng khán phòng Nhà văn hóa với phần thi đầu tiên: Introduction. Phần thi tiếp theo, “Family Feud” mang đến sự sôi động và gay cấn cho cả hộ trường. Các đội chơi phải trả lời các câu hỏi mà BTC đã khảo sát qua 100 sinh viên thuộc AEP. Nhờ sự cổ vũ nhiệt liệt từ phía khán giả mà các đội chơi đã xuất sắc vượt qua vòng thi thứ hai này. Một trong những phần thi quyết định để tìm ra hai “nhà thám hiểm” sẽ tranh tài tại phần thi cuối cùng đó là phần thi giải ô chữ “POP QUIZ”. Các đội chơi sẽ cùng nhau giải mã nội dung tấm hình ẩn sau 30 ô chữ từ dễ đến khó và tìm ra địa điểm trong bức tranh ấn giấu.

 

(Ảnh: Các đội chơi Maroon Ba, The United, The Walking Potatoes đang bàn luận về câu hỏi)

 

(Ảnh: Đội HSH và HALO cũng không kém phần căng thẳng trong phần thi thứ hai)

 

Trải qua 3 vòng thi của đêm chung kết, hai đội thi bước vào vòng thi cuối cùng tranh tài cho vị trí quán quân của The English Challenge 2017 chính là The UnitedThe Walking Potatoes.

 

Và với khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, sự tự tin và khả năng thuyết phục tuyệt vời, đội The United đã xuất sắc giành được giải nhất cuộc thi The English Challenge 2017 ! Đội The Walking Potatoes nhận được giải nhì của cuộc thi dù rằng có chút tiếng nuối. Một giải ba và hai giải khuyến khích lần lượt thuộc về đội Maroon Ba, HSH và HALO.

 

Đêm chung kết đã để lại nhiều cảm xúc cho người tham gia. Từ sự vui mừng của những thành viên Ban tổ chức sau nhiều tháng làm việc, những ấn tượng của các vị khách mời về sinh viên AEP, đến niềm hạnh phúc và cả những tiếc nuối của các đội thi khi nhận được kết quả. Nhưng sau tất cả, đó là một cảm giác khó quên về một trải nghiệm đặc biệt. Trong những năm tiếp theo, The English Challenge sẽ luôn cố gắng hết mình để trở thành một trong những sự kiện xây dựng văn hóa sinh viên tài năng, năng động của Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE nói riêng và Trường Đại học Kinh tế quốc dân nói chung.

 

 

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024