Uncategorized @vi

Tiệc chia tay sinh viên chương trình Du học Mỹ (ABD2+2)

01, Tháng 10, 2016

“BE Safe, BE Smart, BE big “: Buổi chia tay sinh viên ABD2+2 khóa 3

 

Ngày 16 tháng 9 năm 2016 tại Nhà hàng Ngọc Mai Đỏ, Trường ĐHKTQD đã tổ chức Đêm chia tay sinh viên Chương trình Du học Mỹ ABD 2+2 khóa 3 chuyển tiếp sang Hoa Kỳ để học tiếp 2 năm trong chương trình đào tạo. Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Tổng hợp California, San Bernardino, Hoa Kỳ theo phương thức 2+2 (2 năm đầu học tại Đại học KTQD và 2 năm còn lại học tại Đại học Tổng hợp California, San Bernardino).

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của GS.TS Trần Thọ Đạt, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ, GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE. Về phía trường Đại học San Bernardino có Giám đốc Chương trình 2+2 tại Việt Nam – TS Helen Huntley. Ngoài ra, trong buổi lễ cũng có mặt các thầy cô đại diện cho các Phòng, Ban, Viện, Khoa trong trường, các vị phụ huynh và đông đảo các bạn sinh viên từ khóa 1 đến khóa 5 của Chương trình ABD2+2.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trần Thọ Đạt đánh giá cao chương trình hợp tác đào tạo ABD2+2 và chúc mừng thành công của chương trình trong những năm vừa qua. GS.TS Trần Thọ Đạt cũng gửi lời chúc mừng các em đã hoàn thành một nửa chặng đường và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc học tập 2 năm cuối tại CSUSB. Thầy căn dặn các em cần cố gắng hơn nữa trong chặng đường khó khăn sắp tới; cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào, có khó khăn đến đâu cũng phải quyết tâm với nỗ lực cao nhất và luôn giữ được hình ảnh đẹp của sinh viên ĐHKTQD trong con mắt bạn bè quốc tế.

 

 (Ảnh 1) GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và trao giấy chứng nhận cho các sinh viên khóa 3.

Về phía trường ĐH San Bernardino, TS. Helen Huntley đánh giá cao nỗ lực học tập của các sinh viên trong 2 năm tại ĐH KTQD. Nhắc nhở sinh viên phải cố gắng nỗ lực trong 2 năm tới tại CSUSB.

(Ảnh 2) GS. TS Helen chia sẻ với sinh viên khóa 3

Có mặt ở buổi lễ, đại diện các bậc phụ huynh của các sinh viên Chương trình 2+2 khóa 3 thể hiện niềm vui mừng và xúc động khi được tận mắt chứng kiến giờ phút các em sinh viên nhận quyết định sang Mỹ học tiếp 2 năm cuối. Đại diện phụ huynh của sinh viên chương trình 2+2 – Bà Đinh Hoàng Anh đã bày tỏ niềm xúc động và tin tưởng vào Nhà trường cùng những lời chúc thành công của các em sinh viên sau 2 năm tiếp theo.

 (Ảnh 3) Đại diện phụ huynh khóa 3: Bà Đinh Hoàng Anh phát biểu

Thay mặt cho sinh viên khóa 3, sinh viên Nguyễn Văn Trung – Lớp trưởng, đã bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý của Nhà trường và Trung tâm đã quan tâm dạy dỗ sinh viên trong 2 năm qua. Đáp lại sự kì vọng của các quý thầy cô trong trường, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh, đại diện sinh viên 2+2 khóa 3, em Nguyễn Văn Trung cũng tỏ rõ quyết tâm trong việc hoàn thành tốt khóa học 2 năm tiếp theo tại California. Cùng lời hứa sẽ cố gắng tiếp nối được thành công của các bạn sinh viên khóa 1, đạt học bổng của Hiệu trưởng trường CSUSB.

(Ảnh 4) GS.TS Trần Thọ Đạt – Trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho sinh viên khóa 3

(Ảnh 5) GS.TS Phạm Quang Trung trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho sinh viên khóa 3.

 

(Ảnh 6) Lớp trưởng Nguyễn Văn Trung tặng hoa cho các thầy cô trong trường.

Hòa chung bầu không khí của buổi tiệc, sinh viên của Chương trình 2+2 đã mang đến các tiết mục văn nghệ với giai điệu vô cùng sôi động và những ca khúc lãng mạn đến từ các sinh viên của Chương trình 2@2 khóa 4. Các bạn sinh viên khóa 4 đã rất kỳ công thực hiện 1 clip nói lên cảm nhận cùng những lời chúc cho các bạn sinh viên khóa 3. Đoạn phim đã mang lại những giây phút xúc động cho toàn bộ khách mời chương trình.

Buổi tiệc chia tay kết thúc, sinh viên Chương trình 2+2 khóa 3 đã lên đường đi đến trường San Bernardino, Mỹ vào ngày 18/9 để tiếp nối chặng đường 2 năm còn lại với những trải nghiệm thú vị và bất ngờ bên nửa bán cầu và hy vọng sẽ hoàn thành tốt khóa học để nhận được tấm bằng cử nhân danh giá từ ngôi trường danh tiếng bậc nhất tại California, San Bernardino, Hoa Kỳ.

*Một số hình ảnh cập nhật:

Hình ảnh tại sân bay của các sinh viên chương trình ABD 2+2 khóa 3

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024