Toạ đàm công giới “Chương trình đào tạo cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh”

20, Tháng 06, 2023

Sáng ngày 15/6/2023, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Toạ đàm công giới “Chương trình đào tạo cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh”.Quang cảnh Tọa đàm

Tham dự Toạ đàm, về phía đại biểu ngoài trường có, ông Phan Minh Chính – Chủ tịch Công ty ProSport; ông Đàm Mạnh Tuấn – Giám đốc Khối vận hành miền Bắc – Tập đoàn AEON Việt Nam; bà Đỗ Thị Ngọc Trâm – Tổng Giám đốc CTCP Organic Green Nut; ông Nguyễn Anh Trung – Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Alpha; ông Đoàn Đức Dũng – Chủ tịch Hồng Bàng Group; bà Doãn Thị Phương Hồng – Giám đốc nhân sự CTCP Truyền thông GAPIT; ông Nguyễn Văn Vinh – Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Kinh Bắc; ông Phạm Văn Thịnh – Phó Giám đốc CTCP DTC E&C Việt Nam; TS. Hoàng Quốc Mậu – Giám đốc Công ty vật liệu nổ – Bộ Quốc phòng; ông Nguyễn Phi Nghị – Giám đốc văn phòng MISA tại Hà Nội, CTCP MISA; ông Peter Rimmer – nguyên Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam; cùng đông đảo đại biểu là những chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ quản lý, cán bộ nghiên cứu, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và đại diện các doanh nghiệp, tổ chức.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có, PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE; PGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng khoa Quản trị kinh doanh; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng Tư vấn; cùng các thành viên Hội đồng KH&ĐT; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm.PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng khẳng định, công tác xây dựng chương trình đào tạo mới luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đa dạng hóa và mở rộng các ngành/chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, qua đó góp phần nâng cao vị thế của Trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, việc phát triển thêm chương trình đào tạo cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của xã hội và người học, đáp ứng chuẩn quốc tế trong lĩnh vực quản trị kinh doanh với những kiến thức về quản trị kinh doanh hiện đại, các kỹ năng, thái độ chuyên nghiệp trong kinh doanh và khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo, đáp ứng với yêu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Phó Giáo sư, Phó Hiệu trưởng mong muốn Tọa đàm sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của các vị đại biểu, các nhà khoa học, công giới về nhu cầu đào tạo, yêu cầu nghề nghiệp ngành Quản trị kinh doanh cũng như nội dung chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra đối với cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh trong tương lai.TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE giới thiệu tổng quan về chương trình đào tạo Tiên tiếnPGS.TS Hà Sơn Tùng – Trưởng khoa QTKD trình bày về Chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra chương trình Tiên tiến QTKD

Ông Phan Minh Chính – Chủ tịch Công ty ProSport chia sẻ về Nhu cầu, kỳ vọng của cộng đồng doanh nghiệp đối với nhân lực Chương tình Tiên tiến QTKDĐoàn chủ tọa điều hành phiên thảo luận mở tại Tọa đàm

Tại Tọa đàm, các đại biểu, chuyên gia và các nhà khoa học, công giới đã cùng nhau thảo luận và làm rõ sự cần thiết và nhu cầu đào tạo cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh; Làm rõ các nội dung, kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết của cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh để làm rõ chuẩn đầu ra của chương trình cử nhân Tiên tiến Quản trị kinh doanh cũng như các điều kiện liên quan để phát triển chương trình đào tạo Tiên tiến Quản trị kinh doanh.

Các đại biểu trao đổi và đóng góp ý kiến tại Tọa đàm

Hi vọng rằng, những ý kiến đóng góp được đưa ra tại Tọa đàm sẽ giúp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần đào tạo nguồn nhân lực Quản trị kinh doanh chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.