Sự kiện

Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức thành công Hội thảo “Truyền thông công giới và cơ hội việc làm cho sinh viên”

05, Tháng 03, 2015

Nhằm mục đích giới thiệu hình ảnh, sản phẩm đào tạo của nhà trường với xã hội; tạo mối liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên, ngày 22 tháng 1 năm 2015, tại hội trường A nhà văn hóa trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE đã tổ chức Hội thảo “Truyền thông công giới và cơ hôi việc làm cho sinh viên”. Tham gia buổi hội thảo có GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng, GS.TS Nguyễn Quang Dong – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm đào tạo TT, CLC & POHE, ông Trần Xuân Quảng – Phó tổng giám đốc Maritime Bank và Bà Hồ Thị Thu Trang – Phó tổng giám đốc  M-Talent kiêm Giám đốc Tuyển dụng Maritime Bank cùng đông đảo cán bộ, giảng viên trong Trường và ngân hàng Maritime Bank.

 GS.TS Phạm Quang Trung – Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi hội thảo

Tại buổi hội thảo, GS.TS Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng đánh giá việc tổ chức hội thảo. Giáo sư nhấn mạnh, truyền thông công giới hay còn gọi là truyền thông với thế giới việc làm sẽ giúp nhà trường tăng cường mối kết với doanh nghiệp đồng thời đây cũng là kênh thông tin phản hồi từ doanh nghiệp về chất lượng sinh viên tốt nghiệp làm cơ sở cho việc điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo đáp ứng theo nhu cầu xã hội. Thông qua hội thảo, nhà trường có thêm cơ hội để nắm bắt nhu cầu của các nhà tuyển dụng, đồng thời các nhà tuyển dụng sẽ hiểu biết thêm quá trình đào tạo của nhà trường. Vì vậy, hội thảo chính là cầu nối giữa nhà trường với các doanh nghiệp. Mặt khác, thông qua hội thảo, sinh viên được tiếp cận với các nhà tuyển dụng để từ đó chuẩn bị cho viên tìm việc làm phù hợp với ngành đào tạo.

  Ths Đinh Tuấn Dũng giới thiệu về chương trình TT,CLC& POHE

Tại buổi hội thảo, thay mặt cho TT ĐTTT,CLC & POHE, Th.S Đinh Tuấn Dũng giới thiệu khái quát về các chương trình đào tạo của sinh viên chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE tới các nhà tuyển dụng. Th.S đã nêu rõ chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE là chương trình được thực hiện chủ chương của Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo tiến tới phát triển trường Đại học đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Các chương trình này đã được xây dựng trên cơ sở tiếp thu công nghệ đào tạo và chương trình đào tạo của các nước tiến tiến trên thế giới. Sinh viên không chỉ được tiếp cận với chương trình và phương pháp giảng dạy hiện đại mà còn được nhà trường quan tâm đào tạo các kỹ năng mềm. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, sinh viên không những có kiến thức vũng chắc mà còn có trình độ tiếng Anh thành thạo và kỹ năng mềm. Mặc dù thời gian đào tạo chưa nhiều nhưng các khóa sinh viên tốt nghiệp đã được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Về phía nhà tuyển dụng, đại diện cho ngân hàng Maritime Bank, ông Trần Xuân Quảng giới thiệu khái quát về nhu cầu của Ngân hàng trong việc lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của công việc. Việc lựa chọn Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE để phối hợp tổ chức hội thảo và giới thiệu chương trình Lãnh đạo trẻ là một chiến lược của Ngân hàng nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự chủ chốt kế cận giúp ngân hàng phát triển bền vữ và lớn mạnh.

 Ông Trần Xuân Quảng giới thiệu về nhu cầu tuyển dụng của Ngân hàng

Với cách trình bày chuyên nghiệp, mang tính khái quát, dẫn dắt đi sâu vào các vấn đề mà sinh viên quan tâm, bài giới thiệu cụ thể về chương trình tuyển dụng của Bà Hồ Thị Thu Trang đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên

 Bà Hồ Thị Thu Trang giới thiệu về chương trình Young Leader

Thông qua buổi hội thảo lần này, sinh viên của chương trình TT, CLC & POHE có cơ hội được hiểu thêm về chương trình Lãnh đạo trẻ của Maritime Bank – một chương trình nhằm thu hút nhân tài các ngành Kinh tế, Ngân hàng, Tài chính, QTKD, Thương mại, Marketing, Công nghệ thông tin, Kế toán từ các trường đại học lớn trong cả nước. Mặt khác, thông qua hội thảo sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, chương trình còn là cơ hội lớn cho sinh viên được thử thách và rèn luyện khả năng kinh doanh, lãnh đạo trong một trong những Ngân hàng có danh tiếng và có tốc độ tăng trưởng nhanh trên thị trường. Với chính sách của Maritime Bank, sau khi tham gia hàng ngũ quản lý cấp trung của Maritime Bank 24 tháng và được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và nhiều động lực, được kèm cặp và cố vấn trực tiếp bởi các lãnh đạo cao cấp, sinh viên có rất nhiều cơ hội để phát triển trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính

Tại buổi hội thảo, sinh viên của Chương trình TT CLC & POHE còn được lắng nghe các khách mời và các Young Leaders khóa trước chia sẻ về cơ hội tìm kiếm việc làm của sinh viên hiện nay, những kỹ năng sinh viên cần chuẩn bị để nắm bắt thật tốt cơ hội việc làm sau khi ra trường hay những thuận lợi và thách thức cho sinh viên khi tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, những thắc mắc của các sinh viên còn được các vị khách mời giải đáp một cách cặn kẽ và nhiệt tình.

Buổi hội thảo lần này không những giúp những sinh viên sắp ra trường tìm kiếm được một cơ hội làm việc trong môi trường chuyện nghiệp của Maritime Bank, phát triển chuyên môn, kỹ năng mà còn giúp những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và ba của Trung tâm đào tạo TT CLC & POHE sớm định hướng một cách đúng đắn nhất con đường của mình và hướng tới thành công trong tương lai. Buổi hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp và thu hút nhiều sinh viên Trung tâm Đào tạo TT CLC & POHE tham gia và cung cấp những thông tin hữu ích cho sinh viên.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024