Sự kiện

Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE tổ chức tuần lễ định hướng cho sinh viên mới

01, Tháng 01, 2016

Tuần lễ định hướng là một hoạt động thường niên mà Trung tâm ĐTTT,CLC & POHE tổ chức cho các sinh viên khóa mới với mục đích giúp các tân sinh viên có cơ hội giao lưu, gắn kết và học hỏi các kỹ năng, văn hóa và phương pháp học tập tại Trung tâm ngoài ra cũng chuẩn bị cho các bạn tâm lý vững vàng để bước vào quãng đời sinh viên.

Tham gia tuần lễ định hướng có PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, ThS Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, ThS Phạm Đan Khánh – Bí thư LCĐ Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE, và các thầy cô khác trong Trung tâm, cùng với hơn 700 sinh viên Khóa 57 đang học tập tại Trung tâm.

Buổi đầu tiên của tuần định hướng, các sinh viên được gặp gỡ và làm quen với giáo viên chủ nhiệm những thầy, cô sẽ luôn theo sát các bạn trong hơn 4 năm học đại học của mình. Tại đây các thầy, cô cũng nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm để các bạn học tiếng Anh, hướng dẫn các bạn cách sắp xếp thời gian học tập, tham gia các hoạt động phong trào sao cho có khoa học và hợp lý nhất.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng phát biểu tại tuần lễ định hướng

Tiếp đó, các tân sinh viên các lớp CTTT,CLC,POHE khóa 57 đã tham gia hoạt động ngày hội định hướng các hoạt động sinh viên trong Trung tâm (ODA- Orientation Day of Activies). Tại đây, các bạn đã được giới thiệu về các hoạt động cũng như các thành tích mà Liên chi Đoàn Trung tâm đã đạt được. Ngoài ra các bạn được tìm hiểu về CLB của sinh viên như CLB Tiếng Anh, CLB GYC, CLB tranh biện, tập san AEP World …tùy theo mỗi sở thích và đam mê của mình các bạn tân sinh viên có thể đăng  ký tham gia vào CLB mình yêu thích để hoạt động.

 ThS Đinh Tuấn Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE phát biểu khai mạc chương trình ngày hội định hướng các hoạt động sinh viên

Chương trình đã diễn ra với hình thức của một buổi giao lưu trực tiếp giữa các tân sinh viên K57 với nhau, với các sinh viên khóa trước, những đại diện đã có thời gian hoạt động và công tác tại các Ban và Câu lạc bộ và với các vị diễn giả đến từ các tổ chức, doanh nghiệp có tiếng trong nước và trên thế giới đem lại một bầu không khí sôi nổi, thân thiện, mang tính chất học hỏi trao đổi kinh nghiệm. Khung chương trình được xây dựng đa dạng, sáng tạo, với phần văn nghệ, phần trình chiếu clip giới thiệu, đố vui trúng thưởng.

Một số hình ảnh ngày hội định hướng hoạt động tân sinh viên K57

 Ngày tiếp theo của tuần định hướng, các lớp sinh viên K57 đã tham gia hoạt động ngoại khóa tại các điểm du lịch hấp dẫn như khu du lịch Ngọc Linh, khu du lịch Flamigo Đại Lải ( Vĩnh Phúc), khu du lịch Khoang Xanh – Suối Tiên, khu du lịch Ao Vua, (Ba Vì, Hà Nội) và trở thành những phượt gia vô cùng vui tính, ham khám phá, thân thiện cùng nhau trải nghiệm những ngày tháng đầu tiên của một chương trình học đặc biệt.

                    Sinh viên các lớp hào hứng tham gia hoạt động do công ty du lịch tổ chức

Xuyên suốt ngày hội định hướng này, sinh viên CTTT,CLC & POHE cũng đã thực sự trở thành những người bạn của nhau, san bằng những rào cản để trở thành những người bạn mới, cùng hào hứng hòa mình vào không khí náo động của các hoạt động mang tính tập thể làm tăng tình đoàn kết giữa các sinh viên trong chương trình. Cũng trong ngày hội định hướng này, rất nhiều các tiết mục văn nghệ đa sắc màu của các bạn tân sinh viên thể hiện những mầm tài năng văn nghệ của chương trình, tiếp nối các thế hệ anh chị đi trước đã được diễn ra.

 Giao lưu văn nghệ giữa sinh viên các lớp

 Trong lịch trình của tuần lễ định hướng, các bạn sinh viên K57 có buổi hoạt động, trò chơi truyền thống dân gian gắn kết teambuilding với tên gọi “Descendants of the Sun” – Hậu duệ Mặt trời do CLB GYC tổ chức. Đây là một sân chơi năng động, giúp các em tân sinh viên gắn kết, làm quen cũng như phát triển được tinh thần đoàn kết trong một môi trường học tập mới. Chương trình đặc biệt có tiết mục ca nhạc ngoài trời của ca sĩ khách mời Cao Thanh Thảo My, từ cuộc thi Vietnam Idol.

 Một số hoạt động tiêu biểu tại buổi “Descendants of the Sun”

 Buổi tối cùng ngày, là đêm hội hóa trang hướng tới ngày lễ Halloween cuối tháng 10 mang tên “Once upon a dream” – Mơ xửa Mơ xưa. Đêm dạ hội gồm vở nhạc kịch hấp dẫn, lãng mạn, cùng với nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc, đặc biệt có sự góp mặt của ca sĩ Thế Phương bước ra từ cuộc thi XFactor và Vietnam Idol.

Một số hoạt động tiêu biểu tại buổi “Once upon a dream”

Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, sự hỗ trợ hiệu quả của Câu lạc bộ Thế hệ trẻ AEP – GYC, chuỗi chương trình đã để lại những kỉ niệm, khoảnh khắc khó phai đầu tiên cho các em tân sinh viên mới bước chân vào Trung tâm, khiến các em cảm thấy đặc biệt và tự hào khi là sinh viên của Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

Tuần lễ định hướng đã khép lại trong sự tiếc nuối của các bạn tân sinh viên, tuần lễ định hướng đã mang lại cho các bạn thật nhiều cảm xúc, từ bỡ ngỡ, rụt rè với tâm lý người mới mọi thứ đầy lã lẫm, giời đây thay vào đó là sự tự tin, vui vẻ và quyết tâm học tập để có một hành trang tốt, một tương lai tươi đẹp khi rời ghế nhà trường. Giời đây các bạn tân sinh viên đã đón nhận Trung tâm Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE (AEP) thật sự  là ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi tài năng của các em tỏa sáng.

Một số hình ảnh khác:

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024