Nội bộ

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham dự Hội nghị thường niên ACBSP (Vùng 10) tại Campuchia

09, Tháng 03, 2023

ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là tên gọi của Hội đồng Kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh tại Mỹ, được thành lập vào tháng 8/1988, với đại diện của 60 quốc gia trải dài trên 11 khu vực địa lý, 1.200 chi nhánh và 13.000 trường đại học thành viên. Tại Đông Nam Á (Vùng 10) có 16 quốc gia, 51 trường đại học trong đó có Việt Nam.

Hội thảo thường niên về kiểm định ACBSP, vùng 10, đã được tổ chức vào ngày 17 & 18/02/2023 tại trường Đại học kinh doanh CamEd, thành phố Phnom Penh, Campuchia với chủ đề: Liên minh hợp tác: Cùng nhau phát triển mạnh mẽ. Hội nghị là cơ hội để các trường thành viên thuộc tổ chức trao đổi, học hỏi và thảo luận với đại diện các trường thành viên thuộc vùng 10 của tổ chức ACBSP về các chủ đề trong khuôn khổ hội nghị; cụ thể là: Tầm quan trọng của liên minh giữa các trường đại học, Nâng cao vị thế và quốc tế hóa cơ sở giáo dục đại học, Hợp tác giữa giáo dục đại học và doanh nghiệp, Những xu hướng hiện đại trong giáo dục đại học,… Thêm vào đó, đây còn là diễn đàn để các trường tham dự trao đổi về hợp tác phát triển, cập nhật những thay đổi trong Bộ tiêu chuẩn kiểm định ACBSP, học hỏi kinh nghiệm của các trường tham gia hội thảo về việc triển khai kiểm định theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định mới.

 Tập thể lãnh đạo của ACBSP điều hành Hội nghị ACBSP (Vùng 10)

Tham dự Hội nghị có các đại biểu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân gồm: TS. Phạm Đan Khánh, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE và ThS Nguyễn Thị Thu Hà, cán bộ Viện ĐTTT, CLC & POHE.

 Các trường thành viên tổ chức ACBSP vùng 10, đến từ Việt Nam chụp ảnh tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, Giáo sư Biswajeet Pattanayak – Hiệu trưởng Trường Đại học ASBM (Asian School of Business Management), Chủ tịch ACBSP Vùng 10 vui mừng chào đón các đại diện đến từ các trường đại học thành viên, trân trọng cảm ơn sự tham gia của các trường vào sự phát triển chung của tổ chức ACBSP trên toàn thế giới.

Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị, thành viên của các trường đại học đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện kiểm định theo chuẩn ACBSP, các khó khăn, vướng mắc cũng như nhiều vấn đề đặt ra do điều kiện thực tế cũng như mô hình, cách thức đào tạo ở mỗi đơn vị. Hội nghị dành nhiều thời gian để các trường trao đổi thảo luận trên cơ sở đó lãnh đạo của ACBSP tư vấn các hướng giải quyết phù hợp với đặc thù từng đơn vị đào tạo.

Đối với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo chuẩn ACBSP luôn được Nhà trường chú trọng và đây cũng là một trong những mục tiêu nằm trong chiến lược quốc tế hóa của trường. Năm 2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành thành viên của ACBSP và triển khai kiểm định chất lượng 11 chương trình đào tạo, trong đó 10 chương trình đào tạo do Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE quản lý, và 01 chương trình đào tạo do Viện Quản trị Kinh doanh quản lý. Các chương trình bao gồm: Tài chính Tiên tiến; Kế toán Tiên tiến; các chương trình chất lượng cao gồm: Marketing; Kiểm toán; Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh; Ngân hàng; và Kinh tế Đầu tư; các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng (POHE) bao gồm: Quản trị khách sạn; Quản trị lữ hành và chương trình Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh. Năm 2023, trường đăng ký triển khai kiểm định thêm 8 chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ACBSP.

Trường ĐH KTQD làm việc với Tiến sĩ Alimaa Jamiyanuren – Giám đốc điều hành Peregrine về kế hoạch triển khai đánh giá ngoài năm 2023

Trường ĐH KTQD làm việc với Giáo sư Sok Uttara – PHT phụ trách công tác ĐBCL của Trường CamEd Business School

Trong 02 ngày diễn ra Hội nghị, các Thầy Cô Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tham dự đầy đủ và tiếp thu các trao đổi theo chương trình Hội nghị đồng thời cũng tranh thủ gặp gỡ, trao đổi với các đối tác về các hoạt động của Trường bên lề Hội nghị, điều này mang lại nhiều kết quả quan trọng để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục thực hiện thành công việc kiểm định các chươmg trình đào tạo của trường.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Bế mạc giải bóng đá, bóng rổ sinh viên – AEP Champions League 2024

20, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024