Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Hội nghị triển khai kiểm định quốc tế ACBSP

02, Tháng 02, 2023

Sáng ngày 13/01/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức thành công Hội nghị triển khai kiểm định quốc tế ACBSP.

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; cùng đại diện lãnh đạo Phòng ban, các Khoa/ Viện liên quan.

Hiện nay, tại các trường đại học, việc đảm bảo chất lượng giáo dục là một điều bắt buộc. Thông qua công tác kiểm định chất lượng, các trường đại học nhắm đến mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng dạy và học nhằm đóng góp giá trị nhiều hơn cho giáo dục.

TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE giới thiệu tổng quan về kiểm định quốc tế ACBSP và kế hoạch kiểm định chất lượng 08 chương trình theo bộ tiêu chuẩn ACBSP, Hoa Kỳ

Tại Hội nghị, TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE đã giới thiệu tổng quan về kiểm định quốc tế ACBSP và kế hoạch kiểm định chất lượng 08 chương trình theo bộ tiêu chuẩn ACBSP, Hoa Kỳ. Theo đó, ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs) là Hội đồng kiểm định các trường học và chương trình đào tạo về kinh doanh.

ACBSP kiểm định các chương trình/bằng cấp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh thuộc các hệ đào tạo đại học và sau đại học. Đây là Hiệp hội kiểm định được thành lập để đáp ứng nhu cầu về các tiêu chuẩn kiểm định mới hơn, so với chương trình AACSB đã có trước đó, với các tiêu chuẩn sát sao về chất lượng đào tạo, được công nhận bởi CHEA – Hội đồng kiểm định giáo dục đại học Hoa Kỳ.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường công lập đầu tiên và là trường đại học duy nhất trong khối ngành kinh tế có 11 chương trình học đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP, cũng là trường có chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP nhiều nhất tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Trường sẽ tiếp tục thực hiện kiểm định 08 chương trình đào tạo của: chương trình tiên tiến gồm: Quản trị kinh doanh quốc tế; chương trình chất lượng cao bao gồm: Kinh tế phát triển; Kinh tế quốc tế; Tài chính doanh nghiệp; Quản trị nhân lực; chương trình POHE gồm: Luật kinh doanh; Kinh doanh thương mại; Truyền thông Marketing.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhấn mạnh, kiểm định chất lượng là hoạt động thường xuyên và cấp thiết nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục của Trường để đạt chuẩn chất lượng quốc gia và quốc tế. Giáo sư Hiệu trưởng mong muốn các Khoa/Viện liên quan sẽ tập trung xây dựng đề cương tổng quát, đề cương chi tiết học phần theo bộ tiêu chuẩn chuẩn ACBSP cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công để công tác kiểm định triển khai theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, xếp hạng của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hướng tới tiệm cận chuẩn mực quốc tế.

Các đại biểu trao đổi và đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông