Sự kiện

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai”

01, Tháng 02, 2021

 

Trong hai ngày 01, 02/4/2021, Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE đã tổ chức chuỗi Hội thảo với chủ đề “Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai”, theo xu hướng chủ đề của Hội thảo toàn cầu của tổ chức kiểm định ACBSP sẽ được tổ chức tại Miami, Florida từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 6 năm 2021 tới đây.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC & POHE; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; đại diện lãnh đạo Trường đại học, các Viện nghiên cứu; đại diện các doanh nghiệp và đông đảo các bạn sinh viên.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Phạm Hồng Chương nhấn mạnh, thế giới đang không ngừng biến đổi, chúng ta không thể biết được sẽ còn cuộc khủng hoảng nào sắp tới, kéo dài bao lâu và ảnh hưởng như thế nào đến Doanh nghiệp và xã hội. Trong bối cảnh đó, các nhà lãnh đạo Doanh nghiệp cần phải đủ linh hoạt để thích ứng nhanh với sự thay đổi này, phải tự chuyển mình, phải là người truyền động lực, truyền cảm hứng và là tấm gương cho các thành viên trong Tổ chức của mình, phải làm việc với cả khối óc và trái tim. Hội thảo ACBSP Region 10 với chủ đề “Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai” sẽ cho thấy những hy vọng và quyết tâm của chúng ta về một thế hệ lãnh đạo mới xuất sắc, sẵn sàng đương đầu với mọi thách thức của Doanh nghiệp và xã hội hiện đại.

Các đại biểu trình bày tham luận tại phiên toàn thể

Nâng cao vai trò của những người làm giáo dục là đào tạo và bồi dưỡng các nhà lãnh đạo tương lai. Những nhà lãnh đạo giỏi không chỉ là người có hiệu quả làm việc cao mà họ còn đầu tư thời gian cũng như năng lượng vào việc đào tạo, huyến luyện cho đội ngũ của mình. Họ là người có khả năng chia sẻ các kinh nghiệm tốt nhất giúp cộng sự của mình cùng phát triển nhằm xây dựng một văn hóa doanh nghiệp cùng tiến.

Với chủ đề “Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai”, Hội thảo hy vọng sẽ tạo ra một diễn đàn đối thoại nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua nghiên cứu và thảo luận, đặc biệt nhấn mạnh vào các ứng dụng thực tế của các ý tưởng đóng góp vào chủ đề; Tạo ra cơ hội để các giảng viên, cán bộ trong lĩnh vực giáo dục nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ nhận thức và kinh nghiệm về thực hiện kiểm định, qua đó sẽ giúp các đơn vị xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh theo một chuẩn mực nhất định. 

Đoàn chủ tọa điều hành phiên thảo luận tại Hội thảo

Các đại biểu trao đổi và đóng góp ý kiến tại Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo ACBSP Region 10 phiên thứ 2

Các đại biểu tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

 

 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024