Sự kiện

Trường tiếp và làm việc với Ban quản lý dự án POHE 2

15, Tháng 01, 2014

Thực hiện kế hoạch công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngày 27 tháng 11 năm 2013, Ban Quản lý Dự án POHE 2 đã đến khảo sát và làm việc với trường Đại học Kinh tế Quốc dân về tình hình triển khai các hoạt động của Dự án POHE 2. GS.TS.Phạm Quang Trung – Phó Hiệu trưởng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác gồm có ông William Sanchez, Điều phối viên Dự án, đến từ trường Đại học khoa học ứng dụng Saxion, Hà Lan; TS. Nguyễn Văn Đường, thành viên của Ban Quản lý, Bà Nguyễn Thị Diệu Cúc và bà Phạm Thị Hương Mai, cán bộ Văn phòng Dự án. Cùng tiếp đoàn còn có PGS.TS. Bùi Huy Nhượng – Giám đốc VP CTTT, CLC & POHE, PGS.TS. Nguyễn Văn Mạnh- Trưởng khoa Du lịch & Khách sạn; PGS.TS Trần Thị Kim Thu- Trưởng Khoa Thống kê, TS Vũ Minh Đức- Phó Trưởng khoa Marketing cùng đại diện các Khoa và Bộ môn triển khai chương trình đào tạo POHE.

 

Trong buổi làm việc, thay mặt cho Ban Quản lý Dự án POHE 2, TS. Nguyễn Văn Đường giới thiệu mục đích của chuyến công tác là khảo sát các hoạt động của dự án POHE 2, ghi nhận các ý kiến đóng góp từ phía các Trường và thắt chặt mối quan hệ giữa Nhà trường và Ban quản lý Dự án nhằm đảm bảo tính bền vững của Dự án.


 

 

TS. Nguyễn Văn Đường phát biểu giới thiệu mục đích chuyến khảo sát

Về phía Trường Đại học kinh tế Quốc dân, GS.TS Phạm Quang Trung bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Ban quản lý Dự án POHE. Theo GS Trung, những kết quả của Dự án POHE giai đoạn 1 là nền tảng phát triển cho dự án giai đoạn 2. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang từng bước mở rộng Chương trình POHE sang 2 ngành mới: ngành Thống kê và ngành Marketing, thể hiện sự lan tỏa có ý nghĩa của tinh thần POHE trong Nhà trường. Qua đây, GS Trung cũng đề nghị D�� án POHE 2 tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Nhà trường về mặt kỹ thuật, nguồn lực con người,…để chương trình POHE tiếp tục phát triển.


 

 

GS Phạm Quang Trung khẳng định sự lan tỏa của giáo dục định hướng nghề nghiệp trong

 

 

Nhà Trường

Cũng trong cuộc họp, Văn phòng Chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE đã báo cáo tình hình thực hiện các hoạt động của Dự án POHE 2 cũng như một số đề xuất để đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa và hiệu quả giữa Ban quản lý Dự án và Nhà trường.


 

 

PGS.TS Bùi Huy Nhượng báo cáo sơ bộ những thành tựu của Dự án POHE giai đoạn 1, là tiền đề phát triển Dự án POHE giai đoạn 2

 


 

 

ThS Đinh Tuấn Dũng báo cáo kết quả hoạt động của Dự án POHE 2

Tại cuộc họp, PGS.TS Trần Thị Kim Thu- Trưởng Khoa Thống kê đã báo cáo tiến độ xây dựng và phát triển chương trình POHE, ngành Thống kê. Theo PGS.TS Trần Thị Kim Thu, Khoa Thống kê khẳng định Khoa có đủ quyết tâm, đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết và các điều kiện khác để có thể triển khai tuyển sinh chương trình POHE, ngành Thống kê vào năm 2014. TS Vũ Minh Đức- Phó Trưởng Khoa Marketing cũng thay mặt Khoa khẳng định khả năng phát triển của chương trình POHE Marketing trong những năm tới do đặc điểm của ngành Marketing là có tính chất chuyên môn sâu, gắn chặt với các kỹ năng nghề nghiệp đặc thù. Trong khi đó, nhu cầu xã hội đối với cử nhân ngành Marketing đang có xu hướng tăng lên.

Tiếp đó, Ban Quản lý Dự án POHE 2 đã đi tham quan lớp học của Chương trình POHE và thư viện Nhà trường. 

 

BQL DA POHE 2 đi thăm lớp học Chương trình POHE và thư viện trường

Kết thúc chuyến khảo sát, TS Nguyễn Văn Đường đánh giá cao việc tổ chức và quản lý chương trình POHE của Nhà trường. Ban Quản lý Dự án POHE 2 ghi nhận những kết quả đã đạt của nhà trường trong việc mở rộng chương trình đào tạo cho 2 ngành Thống kê và Marketing. Qua đây, TS Nguyễn Văn Đường cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục giữ vững mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và Ban Quản lý Dự án để tăng tính hiệu quả cũng như bền vững của việc phát triển Chương trình Giáo dục định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại Việt Nam.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nội bộ

Lãnh đạo Trường trao đổi và làm việc với các giảng viên nước ngoài đang giảng dạy các chương trình Tiên tiến, Chất lượng cao và Phân tích kinh doanh  10/06/2024

11, Tháng 06, 2024
Nội bộ

Sôi nổi, thú vị và bổ ích tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp – NEU Open Day năm 2024 của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

27, Tháng 05, 2024
Nội bộ

Khai mạc bảo vệ chuyên đề thực tập cho 967 sinh viên chương trình Chất lượng cao khóa 62

07, Tháng 05, 2024