Nghiên cứu khoa học

TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀ NHÂN VIÊN CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SAPO CỦA LỚP POHE QUẢN TRỊ KINH DOANH THƯƠNG MẠI K61

Nhằm giúp sinh viên trang bị thêm những kiến thức thực tế, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, bổ sung thêm hành trang cần thiết để tự tin trước con đường khởi nghiệp, ngày 25/9/2022 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức chuyến tham quan thực tế ý nghĩa và bổ ích tại Công ty Cổ phần Công Nghệ SAPO cho sinh viên lớp Quản trị kinh doanh Thương mại K61 – Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE.

Buổi tham quan đã mang đến những kiến thức hữu ích, mới lạ về công việc cũng như kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn sinh viên Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE. Đại diện phía SAPO đã rất nhiệt tình hỗ trợ, dẫn đoàn đi tham quan từng bộ phận và giới thiệu tóm tắt để các bạn sinh viên có được hình dung cơ bản về cơ cấu hoạt động của Công ty Cổ phần Công Nghệ SAPO.

Đúng 8h30 các bạn đã có mặt đông đủ tại Hội trường Tầng 7 SAPO, các bạn được các anh chị SAPO đón tiếp rất nồng hậu. Chương trình được bắt đầu với bài chia sẻ của anh Đặng Văn Cường – Tổng hội SAPO với chủ đề: “Toàn cảnh Thương mại điện tử và Hoạt động kinh doanh của SAPO”. Qua bài nói chuyện của anh Cường các bạn đã được nghe giới thiệu về doanh nghiệp với một số thông tin cơ bản như Công ty SAPO là công ty công nghệ cung cấp nền tảng quản lý bán hàng đa kênh có nhiều khách hàng nhất Việt Nam và được nhà bán hàng đánh giá là hiệu quả và dễ dàng nhất hiện nay. Hiện nay SAPO có hơn 1000 nhân sự với 24 chi nhánh trên toàn quốc và 3 Hội sở chính đặt tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Bên cạnh đó, các bạn sau khi nghe chia sẻ đã nhận thức được rõ hơn về ngành nghề mình đang theo đuổi. Các bạn cũng hiểu về cách thức hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực nền tảng thương mại điện tử và cần những nhân sự như thế nào.

 

Đúng 8:30 sáng, các bạn sinh viên lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 đã có mặt đông đủ tại Hội trường Tầng 7 SAPO.

Tại đây, sinh viên đã có cơ hội được các Anh/Chị Trưởng phòng, leader dành nhiều thời gian chia sẻ những kiến thức, kỹ năng cần có cũng như những giá trị mà mỗi sinh viên cần tích lũy để tham gia vào thị trường Thương mại điện tử. Qua đó, sinh viên đã có cái nhìn rõ hơn về cách thức hoạt động của thị trường thương mại điện tử, đồng thời được chia sẻ về các kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

 

Các bạn sinh viên lắng nghe đại diện Công ty Cổ phần Công nghệ SAPO chia sẻ

Tiếp theo, là một chương trình Minigame rất vui và thú vị, các câu hỏi về ngành nghề về doanh nghiệp được lồng ghép để các bạn nhớ lâu hơn. 6 bạn có câu trả lời nhanh nhất và đúng nhất đã nhận được phần quà hấp dẫn từ công ty.

Những bạn sinh viên có thành tích cao nhất trong cuộc thi Minigame

Chủ đề: “Review chân thực một ngày làm việc của Bộ phận tư vấn phần mềm SAPO” đã được chị Trần Thị Thuỳ Dương – Trưởng phòng Marketing chia sẻ thật hấp dẫn. Chị đã thiết kế các hoạt động nhóm ý nghĩa, thú vị cho lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K61 để các bạn sinh viên có thể trực tiếp tham gia vào chương trình thực tế và để hiểu hơn về mô hình doanh nghiệp. Sau phần làm việc nhóm, chị Dương đã gửi đến các bạn những lời khuyên rất bổ ích về phương pháp học tập hiệu quả, cách chọn lĩnh vực làm việc theo sở trường của mình và những tips hay để trúng tuyển phỏng vấn…

Các nhóm rất tích cực hoạt động, làm việc và hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành nhiệm vụ được giao từ SAPO

Sinh viên đại diện các nhóm thuyết trình về các thông tin thú vị đã nghiên cứu về SAPO

Sau các hoạt động nhóm, để tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có thể gia nhập SAPO, chị Phạm Thị Gấm – Trưởng phòng tuyển dụng đã có những chia sẻ rất chi tiết về các vị trí hiện tại SAPO đang tuyển dụng cũng như quy trình ứng tuyển của công ty, những quyền lợi nhận được khi gia nhập gia đình SAPO.

Tiếp nối chương trình các bạn được đi thăm một vòng các phòng làm việc như Phòng Marketing, Phòng nền tảng, Phòng Kinh doanh, Phòng Công nghệ… Các phòng làm việc ở đây được thiết kế với phong cách rất trẻ trung với nhiều cây xanh và các sologan rất đáng yêu.

Đoàn di chuyển thăm quan và lắng nghe giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm từ Phòng Kinh doanh tại SAPO

Đoàn sinh viên thăm quan và lắng nghe chia sẻ từ Trưởng phòng Marketing tại SAPO

Kết thúc chương trình Ths.Dương Thị Ngân – Giảng viên bộ môn Thương mại điện tử Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn Lãnh đạo công ty cổ phần SAPO đã tạo điều kiện để sinh viên lớp POHE Quản trị Kinh doanh Thương mại K6, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE có một chuyến thăm quan doanh nghiệp vô cùng bổ ích.

Dưới đây là một số cảm nhận của sinh viên sau khi tham gia chương trình:

Sinh viên Nguyễn Quỳnh Thư chia sẻ: “Được đi thăm doanh nghiệp lần này là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với mình. Các anh chị là leader bận rộn nhưng vẫn dành thời gian và tiếp đón chúng mình rất nhiệt tình. Những chia sẻ của các anh chị rất có ý nghĩa đối với sinh viên. Chúng mình có thêm hiểu biết về ngành nghề cũng như doanh nghiệp cần những ứng viên như thế nào. Mình sẽ phấn đấu để kỳ tới sẽ được thực tập ở công ty SAPO hoặc những công ty mô hình lớn như thế này”.

Sinh viên Phạm Phương Nam chia sẻ: “Đây thật là một trải nghiệm thú vị đối với mình, lần đầu tiên mình được đến thăm một doanh nghiệp về thương mại điện tử. Mình ấn tượng với sự thân thiện của các anh chị công ty cùng các chia sẻ cực kỳ bổ ích. Mình rất thích thú với cách bài trí các phòng làm việc, phòng thư giãn sau những giờ làm việc, lại có cả bàn bilac nữa,.. tất cả đều rất trẻ trung, thân thiện. Mình mong sau này mình sẽ được làm việc tại những công ty lớn như thế này”.

Chuyến đi thực tế SAPO thực sự là chương trình bổ ích với sinh viên năm thứ t

HOẠT ĐỘNG LIÊN QUAN

Hoạt động sinh viên

AEP MasterChef 2023

20, Tháng 10, 2023
Ban sự kiện AEP

Bế mạc giải bóng đá sinh viên AEP năm 2022

13, Tháng 01, 2023
Hoạt động sinh viên

Chuỗi chương trình Chào sinh viên AEP 2022 K64

15, Tháng 07, 2022